Thời tiết Hà Nội hôm nay 22/9: Có nơi mưa rất to, từ đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ngày 22/9, thời tiết Hà Nội và ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 22/9

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 23/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/9, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Từ đêm nay, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Từ ngày 23/9, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 23/9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4-5.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong ngày 22/9, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay, có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 23/9 trời chuyển mát.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 77-88%.

- Khả năng có mưa: 40-60%.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào cho khu vực các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy và các huyện Sóc Sơn, Đông Anh của TP Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những tiếng tới, vùng mây này sẽ tiếp tục gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực trên, sau đó có thể lan sang các quận khác trong khu vực nội thành Hà Nội Trong cơn mưa dông, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 22/9  

Thời tiết các khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất 26 độ; cao nhất 30 độ.

- Gió: Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Đông Nam và có thể thay đổi.

- Độ ẩm tương đối: 83-90%.

- Khả năng có mưa: 40-50%.

Trong 6 giờ qua, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, một số nơi có mưa vừa như Mường Chà (Điện Biên) 43,6mm; Mường Tè (Lai Châu) 42,2mm; Quảng Yên (Quảng Ninh) 33mm;... 

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, cục bộ một số nơi có mưa to (tổng lượng mưa lớn nhất một số nơi có thể đạt tới 60 – 80mm). 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: 

- Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang. 

- Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

chọn