Thời tiết Hà Nội hôm nay 26/9: Nhiều mây, có mưa rào và dông, Hải Phòng đêm mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/9 do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng sớm hôm nay, thời tiết Hà Nội và ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 26/9

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 27/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/9, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.  

Dự báo: Từ chiều 26/9 đến ngày 28/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Mưa lớn tập trung từ chiều tối nay đến sáng ngày 27/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm nay (26/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 26/9 đến ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 76-88%.

- Khả năng có mưa: 40-80%.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa trên khu vực quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông, huyện Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn, Đông Anh của thành phố Hà Nội.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực nói trên sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Hiện nay, khu vực các quận nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 2-3 tiếng tại một số trạm đạt từ 20-50mm. Dự báo trong 2-3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to.

Cảnh báo: đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1m đến 0,3m; đặc biệt tại các quận như: 

- Quận Hoàng Mai: Đường Giải Phóng, phố Nguyễn Chính, Yên Sở, Định Công, Định Công Thượng, Lĩnh Nam, Tân Mai, Linh Đàm; 

- Quận Đống Đa: Phố Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Khâm Thiên, Thái Thịnh, Ngọc Khánh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp; 

- Quận Thanh Xuân: Nguyễn Trãi, Bùi Xương Trạch, Quan Nhân, Cự Lộc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng; 

- Quận Hai Bà Trưng: Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy), Mạc Thị Bưởi, Vân Hồ, Nguyễn Công Trứ, Ngã 5 Bà Triệu… 

- Quận Hoàn Kiếm: Phố Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành - Bát Đàn, Nguyễn Gia Thiều, Tôn Đản, Hàng Bài – Hai Bà Trưng, Ngô Thì Nhậm. 

- Quận Ba Đình: Cao Bá Quát, Hoàng Diệu, Phố Đội Cấn, Chu Văn An, Ngọc Hà - Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương... 

- Quận Long Biên: Ngã tư Đàm Quang Trung - Cổ Linh; Nguyễn Văn Cừ; Nguyễn Sơn -Quận Tây Hồ: Thụy Khuê, Trích Sài, Xuân La... 

- Quận Hà Đông: Lê Trọng Tấn, đường Yên Nghĩa, ngã 3 Quang Trung – Phan Đình Phùng.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 26/9  

Thời tiết các khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất 26 độ; cao nhất 30 độ.

- Gió: Đông Nam đến Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 82-91%.

- Khả năng có mưa: 20-60%.

chọn