Thời tiết Hà Nội hôm nay 27/2: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét, Hải Phòng mưa đôi khi nặng hạt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa vài nơi.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 28/2

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 27/2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/2, khu vực Hà Nội, ngày có mưa và mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Ngày hôm nay 27/2, thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

- Hướng gió: Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Đông Đông Nam và có thể thay đổi.

- Độ ẩm tương đối: 78-85%.

- Khả năng có mưa: 44%.

Hiện nay, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh cho thấy mây đối lưu đang hình thành và gây mưa rào trên khu vực huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức.

Cảnh báo: Trong vài giờ tới, các khu vực nói trên tiếp tục có mưa rào và có thể có dông sau đó lan sang các quận/huyện lân cận.

Gió mùa Đông Bắc và cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Sáng sớm nay (27/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (27/2), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa vài nơi. Ngày hôm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ; phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.  

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 27/2: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét, Hải Phòng mưa đôi khi nặng hạt - Ảnh 1.

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khắp các tỉnh miền Bắc. (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 27/2 

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 27/2, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi; riêng Bắc Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ

- Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 27/2, thời tiết Hải Phòng nhiều mây, ngày có mưa rào và có nơi có dông, đôi khi nặng hạt. Thỉnh thoảng mưa nặng hạng và mưa xối xả như trút nước, đêm có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất 19 độ; cao nhất 21 độ.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ đến Đông và có thể thay đổi.

- Độ ẩm tương đối: 84-90%.

- Khả năng có mưa: 43-60%.

chọn
BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của Novaland trong 5 năm tới
Hai dòng sản phẩm Novaland đang tập trung triển khai gồm BĐS Đô thị vệ tinh (Aquacity) và BĐS du lịch (Nova World Phan Thiết và Nova World Ho Tram). CSI cho rằng thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm nay sẽ chưa thể tăng trưởng quá mạnh mẽ, song BĐS nghỉ dưỡng vẫn là động lực thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận của Novaland trong 5 năm tới.