Thông tin mới nhất về vụ tai nạn trên đèo Bạch Mã khiến 18 du khách Singapore gặp nạn

Thời điểm gặp nạn trên đèo Bạch Mã, trên xe khách có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài, chủ yếu quốc tịch Singapore.

Liên quan tới vụ xe chở đoàn khách du lịch Singapore gặp nạn ở đèo Bạch Mã vào chiều 11/5, hiện tại tình hình sức khỏe của các nạn nhân đều đã ổn định.

Được biết, chiếc xe gặp nạn là ô tô khách loại 24 chỗ ngồi BKS 75K - 1447 thuộc Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ du lịch Nam Thịnh (đường Trần Nhân Tông, TP Huế) do tài xế Hoàng Nguyên Thạnh (38 tuổi, trú đường Nhật Lệ, TP Huế) điều khiển.\

Thời điểm gặp nạn, trên xe có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài, chủ yếu quốc tịch Singapore.

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn trên đèo Bạch Mã khiến 18 du khách Singapore gặp nạn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: Báo Giao thông).

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cảnh sát PCCC cùng lực lượng Kiểm lâm, cán bộ Vườn Quốc gia Bạch Mã đã đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn và các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Liên quan tới chiếc xe gặp nạn, Báo Giao thông đưa tin, sáng 12/5, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới Thừa Thiên - Huế cho biết, xe khách BKS 75K - 1447 thuộc Công ty TNHH TM&DVDL Nam Thịnh (trụ sở tại TP Huế) kiểm định tháng 3 vừa qua và còn hạn kiểm định đến tháng 9/2019.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, xử lý vụ tai nạn, ông Thọ đã cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, GTVT, Văn phòng Ban ATGT tỉnh... đến bệnh viện thăm hỏi động viên các nạn nhân không may bị thương.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế tập trung mọi nỗ lực tốt nhất để chăm sóc, chữa trị cho các nạn nhân.

Thông tin về sức khỏe của các nạn nhân với báo Dân Trí vào sáng 12/5, TS.BS. Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Trung tâm Điều trị theo yêu cầu & Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, có tổng cộng 20 bệnh nhân được đưa vào điều trị.

Trong đó có 18 người Singapore, 1 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam. Chủ yếu các du khách gặp nạn có độ tuổi từ 20 đến 21 tuổi, là sinh viên.

Sau khi sơ cứu, toàn bộ bệnh nhân được chuyển về Trung tâm Điều trị theo yêu cầu & Quốc tế để điều trị, chủ yếu ở khoa Ngoại và khoa Chấn thương chỉnh hình & Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. Các y bác sĩ đã xử lý 4 ca khâu vết thương phần mềm nhẹ; 2 ca gãy xương mổ cấp cứu; 1 ca nắn khớp háng bị trật; và điều trị cho 7 ca chấn thương đầu nhẹ.

Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đều đã ổn định. Với những trường hợp chấn thương nhẹ sẽ được cho ra viện vào 1-2 ngày tới. "Các bệnh nhân mổ sẽ được cho ra viện chậm hơn, từ 3 đến 5 ngày tới" – BS Hậu cho biết.

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn trên đèo Bạch Mã khiến 18 du khách Singapore gặp nạn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Thanh niên).

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 11/5, xe khách BKS 75K- 1447 lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã xuống QL1 (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).

Khi đến Km 4 đường Bạch Mã, xe bất ngờ đâm vào ta luy bên trái đường gây tai nạn. Ngay sau đó, các nạn nhân được lực lượng kiểm lâm và cán bộ Vườn quốc gia Bạch Mã sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

chọn