Thủ tướng chỉ đạo xử lí nghiêm bệnh nhân thứ 178 vì khai báo vòng vo, thiếu trung thực

Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lí bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
Sẽ xử lí nghiêm bệnh nhân thứ 178 để răn đe, giáo dục - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp sáng nay. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 với 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 tại các thành phố lớn. Thủ tướng đồng tình việc xử nghiêm vi phạm, ví dụ về trường hợp ở Hà Nội, một cá nhân bị xử phạt 200 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Nhân dịp này, Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.

Phải có biện pháp mạnh mẽ, toàn diện đối với các ổ dịch, nhất là ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội và quán bar Buddha ở TP HCM. Phải tìm được những người (khoảng 40.000 người) vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua để theo dõi, sàng lọc, xử cụ thể từng trường hợp.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đồng ý dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam và hạn chế tối đa các chuyến đến và đi từ Hà Nội, TP. HCM đến các sân bay tỉnh trong 2 tuần tới.

Ngoài ra, đồng tình với kiến nghị của Bộ Tài chính, theo tinh thần Chỉ thị 15, là tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong 15 ngày, bắt đầu từ đầu tháng tới.

Thủ tướng yêu cầu các thành phố lớn đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc trong thời kì dịch bệnh.

Kết luận tại buổi họp, Thủ tướng nhấn mạnh: chúng ta có 15 ngày hoặc hơn thế để chiến thắng dịch bệnh, không để bùng nổ ở Việt Nam nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

chọn