Cơ sở lưu trú ở Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tạm dừng đón khách

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng và Quảng Nam đã có công văn chỉ đạo dừng đón khách lưu trú trên địa bàn.

Cụ thể, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, các cở sở lưu trú tạm dừng đón khách du lịch mới từ 12h ngày 28/3. Các trường hợp đã đăng kí lưu trú trước 12h00 ngày 28/3 tiếp tục lưu trú theo thời gian đã đăng kí, du khách được thực hiện giám sát y tế theo qui định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương, các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm tại địa bàn mình quản lí.

Cơ sở lưu trú ở Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tạm dừng đón khách - Ảnh 1.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Trong khi đó, UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn chỉ đạo các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch thực hiện việc tạm dừng đón khách lưu trú du lịch.

Trường hợp đặc biệt, yêu cầu chủ cơ sở lưu trú báo cáo Giám đốc Sở Du lịch hoặc Chủ tịch UBND quận, huyện và chịu trách nhiệm về việc nhận khách lưu trú.

Tại Quảng Nam, các cơ sở kinh doanh lưu trú tạm dừng đón khách kể từ 0h ngày 29/3 đến hết 15/4. Các khách đã và đang lưu trú tại cơ sở thì thực hiện giám sát y tế và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn khách không đến các điểm không tổ chức tham quan du lịch.

Các đơn vị kinh doanh lữ hành tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành khai thác khách mới trên địa bàn tỉnh như trong thời gian trên. Riêng với các trường hợp khách đã và đang phục vụ trước 0h ngày 29/3 thì phục vụ khách bình thường, chu đáo đến khi kết thúc hợp đồng; đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 13/3, UBND TP Hội An cũng đã khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú tại cơ sở, chủ động từ chối đón khách đến từ các quốc gia, các vùng có dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo UBND TP Hội An đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú chủ động, tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả các khuyến cáo của UBND thành phố, địa phương và các ngành chức năng liên quan.

chọn