Thủ tướng đi địa phương, các tỉnh tham gia ‘không quá 3 xe ôtô’

Khi Thủ tướng đi công tác địa phương, lãnh đạo các tỉnh, thành không tổ chức đón đoàn trên đường đi, thành phần tham gia tại chỗ không quá 3 xe ôtô.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ vừa có hướng dẫn về việc bố trí sử dụng phương tiện tham gia đoàn công tác của lãnh đạo Chính phủ đi địa phương.

Theo đó, các tỉnh, thành không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

thu tuong di dia phuong cac tinh tham gia khong qua 3 xe oto

Xe Cảnh sát giao thông dẫn đường. Ảnh minh hoạ: CSGT

Thành phần tham gia của tỉnh, thành không quá 3 xe ôtô, bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các sở, cơ quan, thành phần khác theo yêu cầu. Đối với các bộ, bộ trưởng đi xe riêng, thứ trưởng và các thành phần khác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ chủ trì bố trí.

Khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo các bộ và Văn phòng Chính phủ. Các xe chở các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước và về sau.

Theo Võ Hải (Vnexpress)


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
43 hộ dân cần di dời để làm Công viên Phú Thượng thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng
Công viên công cộng phường Phú Thượng thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng có mức đầu tư hơn 776 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm nay.