Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài Chính, NHNN thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, tiền tệ

Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, UBCKNN phối hợp với các cơ quan liên quan yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp công bố thông tin không rõ ràng, không chính xác.

Theo cổng thông tin Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành văn bản yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ động thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán.

Bộ Công an, Bộ Tài chính, NHNN, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại công điện trước đó của Thủ tướng liên quan đến việc chấn chỉnh hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá BĐS nhằm ổn định thị trường.

Bộ Tài chính, UBCKNN phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định pháp luật; trường hợp phát hiện công bố thông tin không rõ ràng, không chính xác thì yêu cầu cải chính và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đồng thời, thực hiện ngay việc công bố và cung cấp thông tin chính thức, trung thực về vụ việc và tình hình, triển vọng phát triển kinh tế-xã hội đất nước cho các cơ quan báo chí và nhà đầu tư để nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm tiếp tục thực hiện các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh theo quy định pháp luật.

Văn bản được đưa ra trong bối cảnh tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường khá ảm đạm khi thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều phiên sụt giảm mạnh và hoạt động trái phiếu doanh nghiệp chững lại.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ động nắm tình hình để thực hiện các biện pháp phù hợp theo chức năng nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, NHNN, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các cơ quan thông tấn đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, chính xác, rõ ràng về vụ việc để ổn định tâm lý nhà đầu tư; kiểm soát chặt chẽ các thông tin không chính thống trên các mạng xã hội.

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.