Thừa Thiên Huế: Đất ở sau tách thửa tối thiểu 60 m2

Từ ngày 5/9, diện tích tối thiểu của đất ở sau khi tách thửa tại các phường của TP Huế là 60 m2, riêng tại các phường mới sáp nhập vào thành phố được quy định 80 m2, các xã mới sáp nhập 100 m2.
Thừa Thiên Huế: Đất ở sau tách thửa tối thiểu 60 m2 - Ảnh 1.

Một góc TP Huế. (Ảnh: UBND TP Huế).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định quy định về tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 5/9/2021.

Cụ thể, diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa tại các phường của TP Huế là 60 m2. Riêng tại các phường mới sáp nhập vào thành phố được quy định là 80 m2, các xã mới sáp nhập là 100 m2.

Đối với các thị trấn thuộc huyện, các phường thuộc thị xã và các xã đồng bằng, diện tích tối thiểu sau tách thửa là 100 m2 (riêng các xã Phú Thuận, Phú Hải của huyện Phú Vang; thị trấn Sịa của huyện Quảng Điền là 80 m2); các xã trung du, miền núi 150 m2. 

Thừa Thiên - Huế quy định kích thước cạnh mặt tiền thửa đất lớn hơn hoặc bằng 4 m theo hướng song song với đường giao thông, kích thước chiều sâu thửa đất lớn hơn hoặc bằng 5 m.

Đối với đất trồng cây hàng năm (trừ đất lúa), đất nuôi trồng thủy sản việc tách thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu 200 m2 tại các xã, phường thuộc TP Huế.

Tại các thị trấn thuộc huyện và các phường thuộc thị xã là 300 m2; các xã đồng bằng là 400 m2; các xã trung du, miền núi 500 m2 .

Đối với đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp khác, diện tích tách thửa tối thiểu là 400 m2 tại các xã, phường thuộc TP Huế; các thị trấn thuộc huyện và các phường thuộc thị xã là 600 m2; các xã đồng bằng 800 m2; các xã trung du, miền núi là 1.000 m2.

Còn đối với đất lâm nghiệp, tỉnh Thừa Thiên Huế quy định diện tích tách thửa tối thiểu là 5.000 m2.

Trường hợp tách thửa đất ở có hình thành lối đi chung thì việc tách thửa đất được thực hiện sau khi có bản vẽ tổng thể sơ đồ mặt bằng phân lô được UBND cấp huyện chấp thuận.

Trường hợp tách thửa đối với thửa đất có diện tích lớn hơn hoặc bằng 5.000 m2 thì UBND cấp huyện thực hiện phê duyệt phương án tổng mặt bằng sau khi lấy ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng theo quy định.

chọn
Một ông lớn đang xúc tiến đầu tư khu nghỉ dưỡng hơn 361 ha ở Phú Thọ
Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại xã Hiền Lương có tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng. Tháng 6 năm ngoái, CTCP Du lịch Sinh thái Phú Thọ - doanh nghiệp có mối liên hệ với Tập đoàn TH đã nộp hồ sơ đề nghị thực hiện dự án này.