Thừa Thiên Huế xúc tiến nghiên cứu đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng, đô thị của FLC

CTCP Tập đoàn FLC vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế với mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại địa phương này.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa chủ trì buổi làm việc với CTCP Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu. Buổi làm việc xoay quanh các đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án của FLC tại tỉnh này.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân, huyện Phú Vang; Khu đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và giải trí tại huyện Phong Điền và Tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế.

Theo đề xuất của FLC, đây đều là các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hoặc tổ hợp đa chức năng, với sự liên kết đồng bộ nhiều hạng mục tiện ích đa dạng.

Sau khi nghe Tập đoàn FLC trình bày các ý tưởng đầu tư và quy trình các thủ tục pháp lý cần thực hiện, nghe ý kiến góp ý từ các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả của các dự án.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với Tập đoàn FLC để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Ông Phương cho biết tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để FLC lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án, sao cho các dự án được triển khai nhanh nhất, công khai và đúng với quy định của pháp luật.

Đánh giá Thừa Thiên Huế là địa điểm tương đồng với những địa điểm mà FLC đã triển khai và đầu tư thành công các dự án, Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết mong muốn tập đoàn sẽ là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới.

Vào đầu năm 2018, Tập đoàn FLC cũng đã có kế hoạch nghiên cứu đầu tư 5 dự án tại Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, FLC nghiên cứu đầu tư hình thành Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf tại huyện Phong Điền, dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM – Thừa Thiên Huế tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Tại huyện Phú Vang, FLC cũng dự kiến đầu tư dự án Khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế thuộc xã Vinh Xuân.

Còn tại TP Huế là dự án Khu phức hợp FLC trên đường Hùng Vương (khu vực ngã 6) và dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Năm 2019, UBND Thừa Thiên Huế và FLC đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó, có việc FLC sẽ triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại; cũng như hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đồng thời, một đơn vị trong hệ sinh thái FLC là hãng hãng không Bamboo Airways cũng triển khai nhiều đường bay kết nối Huế với các thành phố du lịch trọng điểm, bao gồm Hà Nội và TP HCM.

chọn