Thuduc House bác bỏ thông tin trốn thuế

Sau những động thái của Cục thuế TP HCM và Toà án nhân dân TP HCM, Thuduc House, doanh nghiệp được đề cập trong nội dung trốn thuế hàng trăm tỷ đồng vừa có phản hồi chính thức bằng văn bản.

Ngày 2/3, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) có văn bản thông tin vụ việc liên quan đến thông tin  Cục thuế TP HCM đề nghị truy thu gần 400 tỷ đồng tiền thuế trong những ngày vừa qua.

Theo Thuduc House, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa những thông tin chưa chính xác và bất lợi cho công ty liên quan đến báo cáo ngày 21/12/2020 của Tổng Cục Hải Quan.

Phía doanh nghiệp khẳng định, "Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam (Công ty con của Công ty Satra) cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo".

Đối với việc xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử, trong các năm 2018 - 2019, Thuduc House mua hàng trong nước và xuất khẩu sang các đối tác nước ngoài. 

Hàng trong nước được công ty mua từ CTCP Thuduc House Wood Trading (Công ty con của Thuduc House) và công ty này chỉ thực hiện việc mua hàng với Công ty TNHH An Lành Phát.

Bên cạnh đó, Thuduc House, Thuduc House Wood Trading và An Lành Phát vẫn đang hoạt động bình thường, hợp pháp, có con dấu, pháp nhân, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thực hiện việc kê khai và nộp thuế Giá trị gia tăng đầy đủ.

Liên quan đến nội dung được đề cập trong báo cáo của Tổng cục Hải Quan Việt Nam về xác nhận của Hải Quan Hong Kong và Hải quan Campuchia, Thuduc House thông tin: "Trên tờ khai hải quan chỉ thể hiện khách hàng ký hợp đồng và địa điểm nhận hàng cuối cùng, không thể hiện tên người nhận hàng (Consignee) nhưng trên hợp đồng và bill thể hiện đầy đủ tên và địa chỉ của người nhận hàng.

Các đơn hàng xuất vào Hong Kong và Campuchia cho các đối tác ký kết hợp đồng với chúng tôi đã được Hãng vận chuyển (Công ty KGL Viet Nam) xác nhận đã nhận toàn bộ những lô hàng (gồm 133 lô xuất đi Hong Kong, 79 lô xuất đi Campuchia).

Toàn bộ những lô hàng đã được mang đến sân bay Phnom Penh (Campuchia) và sân bay Hong Kong, chuyển lệnh giao hàng cho người nhập khẩu.

Đồng thời, theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển thì hoàn toàn có thể kiểm tra các thông tin: Lô hàng, ngày giờ nhận hàng tại Việt Nam, ngày giờ đến nước nhập khẩu, ngày khách hàng nhận hàng".

Về thông tin hai khách hàng Campuchia của Thuduc House chưa đăng ký tại Tổng cục thuế Campuchia và không có dữ liệu xuất nhập khẩu trong năm 2018 - 2019, Thuduc House cho rằng về nghĩa vụ trong hợp đồng của công ty trong hoạt động xuất khẩu hàng là giao hàng cho đơn vị vận chuyển (theo giá FOB) hoặc đến cửa khẩu của bên nhận hàng (theo giá CIF).

"Việc các đối tác của chúng tôi có tuân thủ đúng các chính sách pháp luật của nước sở tại hay không thì chúng tôi hoàn toàn không thể biết và cũng không có thẩm quyền để yêu cầu đối tác phải chứng minh. Tuy nhiên, theo thông tin từ đơn vị vận chuyển hàng cho chúng tôi đã xác nhận hàng hóa đã được giao cho người nhận theo hợp đồng xuất khẩu", văn bản của Thuduc House nêu.

Theo Thuduc House, những kết luận của thanh tra Cục thuế TP HCM hay báo cáo của Tổng cục Hải Quan Việt Nam hiện đang được điều tra, xác minh và tòa án hay các cơ quan điều tra cũng chưa có bất kỳ quyết định nào xác định Thuduc House có hành vi xuất khống hay chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Cũng trong văn bản phát hành, Thuduc House cam kết cập nhật thông tin chính thức ngay khi mọi vấn đề được làm sáng tỏ hoặc có diễn biến mới trên website công ty.

chọn
Quy hoạch đô thị Ninh Bình thành trung tâm du lịch sinh thái
Đô thị Ninh Bình có diện tích quy hoạch khoảng 23.242 ha. Dự báo dân số đô thị Ninh Bình đến năm 2040 khoảng 540.000 - 560.000 người.