Tỉ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ nói về tháng Ngâu: Làm việc với tâm tốt, Trời, Phật sẽ 'độ'

Chủ tịch của Tập đoàn FLC cho rằng không nên để những quan điểm cũ chi phối hành động của mình, và dù là tháng Ngâu, nhưng làm việc với mục đích tốt, tâm tốt thì Trời, Phật sẽ thương.

Ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch, trên trang cá nhân, tỉ phú Trịnh Văn Quyết bất ngờ chia sẻ dòng trái thái về tháng Ngâu - tháng 7 âm lịch, là thời gian mà nhiều người vẫn có quan niệm là không thuận lợi cho nhiều việc, nhất là với người kinh doanh.

Ông chủ FLC viết: "Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài 'kiêng kị việc lớn, việc nhỏ' trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em".

Theo tiết lộ của Chủ tịch Tập đoàn FLC, từ trước tới nay, có nhiều quyết định quan trọng của ông đến vào các tháng Ngâu: "Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu".

tvq

Dòng trạng thái của tỉ phú Trịnh Văn Quyết về quan niệm làm ăn trong tháng Ngâu. (Ảnh: FBNV).

Tỉ phú này khẳng định, ông sẽ tiếp tục giữ quan điểm này: "Ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và kết nhiều công trình, hợp đồng lớn".

Ông Quyết cũng cho rằng chỉ cần làm việc với tâm tốt và mục đích tốt, Trời, Phật sẽ thương: "Quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của tôi rất đơn giản: cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ 'độ'. Ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt".

Doanh nhân này khuyên không nên để những thói quen cũ chi phối các quyết định hay hành động của mình, vì thời gian không chờ đợi ai: 

"Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ".

Dòng trạng thái của ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện vào đầu tháng Ngâu, và ngay sau khi CTCP Tập đoàn FLC vừa tổng kết hoạt động kinh doanh nửa đầu năm 2019.

Theo đó, doanh nghiệp lần đầu tiên có kết quả kinh doanh không tốt trong một quý với mức lỗ ròng 51 tỉ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế 21 tỉ đồng,  giảm gần 80% so với cùng kì.

Năm 2019, FLC dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 20.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 570 tỉ đồng, tăng 66% về doanh thu và 21% về lợi nhuận so với năm 2018. Tập đoàn của tỉ phú Trịnh Văn Quyết đề ra chiến lược phát triển cụ thể cho 4 trụ cột kinh doanh, gồm bất động sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, vận tải hàng không và xây dựng, khai khoáng.

chọn