Tiến độ khu công nghiệp 2.600 tỷ của Gilimex ở Thừa Thiên - Huế

KCN Gilimex tại thị xã Hương Thuỷ hiện đã bàn giao mặt bằng 372/461 ha.

Phối cảnh KCN Phú Bài 4. (Ảnh: IDIZ).

Theo Cổng thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi làm việc nghe báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại thị xã Hương Thủy.

Các dự án này bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu Công nghiệp Gilimex; Dự án chỉnh trang khu dân cư CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép thuộc khu A- đô thị mới An Vân Dương tại xã Thủy Thanh; Dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập - Công viên Độn Sầm; Dự án mở rộng cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (hạng mục di dời cụm điệp báo C35) tại phường Phú Bài.

Trong đó, KCN Gilimex có tổng diện tích 460,9 ha, đã bàn giao mặt bằng 372,1 ha. UBND thị xã đã công bố phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (dự kiến) cho toàn bộ các tổ chức, hộ gia đình. Sau khi có hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường năm 2023, UBND thị xã sẽ phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các tổ chức, hộ gia đình. 

KCN Gilimex còn biết đến với tên gọi là KCN Phú Bài 4, được đầu tư bởi CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã chứng khoán: GIL). Dự án này có tổng mức đầu tư 2.614 tỷ đồng.

Gilimex ra đời từ năm 1982, là một doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất sản phẩm may tại Việt Nam. Gilimex niêm yết trên HOSE từ năm 2002. Hiện Gilemex có khoảng 15 công ty con và 2 công ty liên kết.

Riêng mảng BĐS công nghiệp, Gilimex đang sở hữu 4 công ty, bao gồm Gilimex Vĩnh Long; CTCP Khu công nghiệp Gilimex (vốn 510 tỷ đồng); Công ty TNHH MTV Bất động sản Gia Định (vố 35 tỷ đồng) và Công ty TNHH MTV Kho vận Gilimex (100 tỷ đồng). 

Những năm qua, Gilimex đã bắt tay mở rộng đầu tư sang lĩnh vực BĐS khu công nghiệp. Doanh nghiệp cho biết đang thực hiện thành lập KCN tại 5 địa phương, bao gồm Thừa Thiên - Huế, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Trong đó, KCN Phú Bài 4 và KCN Gilimex Vĩnh Long là 2 dự án đã Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương và đang triển khai thực hiện. 

chọn