Thừa Thiên Huế khởi công khu công nghiệp Gilimex

Khu công nghiệp Gilimex nằm tại TX Hương Thủy, với quy mô sử dụng đất của dự án là 461 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 11/11, tại TX Hương Thủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và CTCP Khu công nghiệp Gilimex tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex tại Thừa Thiên Huế.

CTCP Khu Công Nghiệp Gilimex cho biết, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex do CTCP Khu công nghiệp Gilimex là nhà đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận vào tháng 3/2021.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 461 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng; thu hút khoảng 20 - 30 ngàn lao động.

Khu công nghiệp Gilimex tại tỉnh Thừa Thiên Huế có vị trí thuận lợi, gần Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (cách 2 km), nằm dọc trên tuyến đường quốc lộ 1A và nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến TP. Huế, là điểm đầu của Hành lang Kinh tế Đông Tây; cách Cảng Chân Mây 50 km; cách Cảng Đà Nẵng và trung tâm thành phố Đà Nẵng 80km.

Khu công nghiệp Gilimex được chia làm hai phân khu A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV.

Sau khi hoàn tất phân khu A, CTCP Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B.

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.