Quảng Ngãi xem xét để Gilimex làm khu công nghiệp đô thị dịch vụ

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản về việc giải quyết kiến nghị khảo sát địa điểm thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp đô thị dịch vụ Gilimex của CTCP Khu công nghiệp Gilimex.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản về việc giải quyết kiến nghị của CTCP Khu công nghiệp Gilimex.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của CTCP Khu công nghiệp Gilimex tại công văn ngày 21/02 về việc đề xuất khảo sát địa điểm thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp đô thị dịch vụ Gilimex tại tỉnh Quảng Ngãi và đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cùng với đó, Quảng Ngãi cũng đề nghị Gilimex chủ động làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định.

Gilimex là công ty con của CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (mã chứng khoán: GIL) với tỷ lệ sở hữu 90% vốn điều lệ.

Hiện tại, Gilimex đang là chủ đầu tư của dự án Khu công nghiệp Gilimex nằm tại TX Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận vào tháng 3/2021 và được khởi công vào ngày 11/11/2022. Quy mô sử dụng đất của dự án là 461 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng; thu hút khoảng 20 - 30 ngàn lao động.

Khu công nghiệp Gilimex tại tỉnh Thừa Thiên Huế có vị trí thuận lợi, gần Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (cách 2 km), nằm dọc trên tuyến đường quốc lộ 1A và nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến TP. Huế, là điểm đầu của Hành lang Kinh tế Đông Tây; cách Cảng Chân Mây 50 km; cách Cảng Đà Nẵng và trung tâm thành phố Đà Nẵng 80km.

Khu công nghiệp Gilimex được chia làm hai phân khu A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV/2022.

Sau khi hoàn tất phân khu A, CTCP Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B.

chọn
Nhà ở xã hội là ưu tiên của ưu tiên trong phát triển nhà ở
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội, sáng 27/5.