Tìm thấy lối vào hang mới, hy vọng giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt

Lực lượng cứu hộ Thái Lan ngày 29/6 đã tìm thấy một lối vào thay thế với hy vọng có thể tiếp cận vào bên trong hang Tham Luang, nơi 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên bị mắc kẹt một tuần qua.

Thái Lan chạy đua với thời gian để giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang

tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket
Lực lượng cứu hộ tích cực tìm lối vào thay thế để tiếp cận phía trong hang (Ảnh: AFP)

Theo Washington Post, lực lượng cứu hộ Thái Lan với sự hỗ trợ của lực lượng tìm kiếm quốc tế hôm qua đã tìm thấy một lối vào mới ở đồi Pha Mee nằm trên hệ thống hang Tham Luang Nang Non.

Nơi 12 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên mắc kẹt một tuần qua.

Các nhân viên cứu hộ hy vọng lối vào này liên thông với hang Tham Luang, từ đó mở ra hy vọng tiếp cận nơi đội bóng đang mắc kẹt.

Nguồn tin cho biết, lối vào này có đường kính khoảng 1,5m và sâu ít nhất 22m, được tìm thấy ở phía bắc cửa hang Tham Luang.

Các nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ Anh đang giúp sức tại hiện trường cho rằng, việc tiếp cận hang từ phía trên có vẻ "khả quan hơn" vì nó có thể giúp tránh đoạn hang bị ngập nước.

Công tác tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đang gặp rất nhiều thách thức do mưa lớn tiếp diễn khiến hang ngập sâu.

Các thợ lặn đã cố tìm cách tiếp cận bên trong, tuy nhiên phương án này cũng chưa có hiệu quả khi các thợ lặn không thể lặn một khoảng cách khá xa do thiếu dưỡng khí.

Hiện có hai phương án để giải cứu đội bóng trong hang ngập nước. Phương án thứ nhất là hút nước khỏi hang, nhưng không khả quan do mưa lớn tiếp diễn.

Thực tế, đội cứu hộ hôm qua đã khoan một lỗ thoát nước nhưng không có tác dụng. Phương án thứ hai là tìm kiếm lối vào thay thế, phương án này khả quan hơn.

Với phương án này, lực lượng cứu hộ cũng quyết định khoan núi để tìm cách tiếp cận phía bên trong hang.

"Chúng tôi sẽ khoan núi, nhưng không khoan quá sâu, chỉ đủ để người lọt qua. Chúng tôi đang cố tìm mọi cách tìm bọn trẻ", Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết với báo giới.

Công tác khoan núi cứu hộ này được cho là sẽ mất khá nhiều thời gian.

Hôm qua, cảnh sát Thái Lan bắt đầu thả các gói nhu yếu phẩm vào hang động với hy vọng đội bóng có thể duy trì sự sống trong thời gian chờ giải cứu.

12 cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích sau khi vào hang Tham Luang thám hiểm hôm 23/6.

Lực lượng tìm kiếm tin rằng họ đã đi vào sâu bên trong hang khi nước lũ bắt đầu dâng lên. Xe đạp, giày tập của đội bóng được nhìn thấy để lại bên ngoài cửa hang.

tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket
Binh sĩ Thái Lan được điều động giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang. (Ảnh: AP)
tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket
Công tác giải cứu gặp nhiều khó khăn, phương án hút nước không thực sự hiệu quả do mưa lớn tiếp diễn. (Ảnh: AP)
tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket
Nước tiếp tục ngập sâu, cản trở đội cứu hộ tiếp cận vào sâu bên trong hang. (Ảnh: AFP)
tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket
Một số nhân viên cứu hộ đã bị điện giật trong quá trình lặn. (Ảnh: AP)
tim thay loi vao hang moi hy vong giai cuu doi bong thai lan mac ket Người dân Thái trông ngóng đội bóng bị kẹt: 'Tất cả đang đợi các bạn'

Người dân Thái Lan truyền đi các thông điệp đầy ắp hy vọng và yêu thương cho đội bóng trẻ mắc kẹt 6 ngày trong ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.