Tin nóng trong ngày 6/5: Lo 'quái thú' gây nguy hiểm cho người dân và chuyện 'cô dâu 13 tuổi' thành hiện thực

Nguyên Chủ tịch TP HCM nói không có bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm, mẹ cô dâu 13 tuổi nói "gả con sớm là quyền của tôi", đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sắp khai thác... là những tin nóng trong ngày 6/5.
tin nong trong ngay 65 chuyen khong co ban do thu thiem va ga con som la quyen cua toi
Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh trình ra bản đồ hiện trạng cấp nước 1/5.000 của khu đô thị Thủ Thiêm (Ảnh: Phan Công)

1. Đừng tìm bản đồ tuy hoạch Thủ Thiêm vì... không có đâu

Liên quan đến việc "thất lạc" bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM Võ Viết Thanh khẳng định không có việc này.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Thanh cho biết việc bản đồ "mất tích" không nên tìm cũng như bàn nữa vì không có. Vị này cũng cho rằng việc quan trọng là nên tậm trung xem xét quy hoạch, giải tỏa đền bù cho người dân.

tin nong trong ngay 65 chuyen khong co ban do thu thiem va ga con som la quyen cua toi
Hình của đôi trai gái đặt tại lễ đính hôn (Ảnh: Nhật Tân)

2. Mẹ cô dâu 13 tuổi gả con nói mình có quyền

Vài ngày gần đây, dư luận trong nước xôn xao trước việc một một cô dâu sinh năm 2005 ở Sóc Trăng tổ chức đính hôn với chú rể 18 tuổi.

Đáng chú ý, theo Tri thức trực tuyến, vị Trưởng ấp nơi cô dâu 13 tuổi sinh sống từng nhiều lần khuyên nhủ nhưng mẹ cô dâu không nghe và không tiếp bất kỳ ai đến nhà. Thậm chí, người mẹ này còn nói gả con gái bao nhiêu tuổi là quyền của mình.

tin nong trong ngay 65 chuyen khong co ban do thu thiem va ga con som la quyen cua toi
Lãnh đạo chính quyền địa phương tỏ ra lo ngại việc trồng tạm 3 cây đa khổng lồ có thể gây nguy hiểm với nhà dân trong mùa mưa bão.

3. Lo 3 cây "quái thú" gây nguy hiểm cho người dân

Liên quan đến 3 cây đa khổng lồ được trồng tạm ở Huế do chưa xin được giấy phép vận chuyển hợp lệ, được biết hàng ngày chủ nhân của 3 cây "quái thú" này vẫn thuê người chăm sóc.

Tuy nhiên, khi trao đổi với VTC News, Chủ tịch phường Thủy Châu bày tỏ lo ngại về việc cây trồng tạm rất nguy hiểm do vào mùa mưa bão có thể đổ bất cứ lúc nào.

tin nong trong ngay 65 chuyen khong co ban do thu thiem va ga con som la quyen cua toi
Ảnh: Phạm Hùng

4. Tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước vào năm 2020

Ngày 6/5, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi trực tiếp kiểm tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Tại đây, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt Hà Nội cho biết dự kiến đoàn tàu sẽ về dự án vào tháng 6/2020 và khai thác phần nổi vào cuối năm này.

5. Sụt lún nghiêm trọng ở Mỹ Đức, Hà Nội

Theo nguồn tin từ báo Tin tức, sau sự cố sụn lún làm sập một số công trình tại thôn Ải của xã Hợp Thanh, UBND huyện Mỹ Đức yêu cầu sơ tán 9 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng.

Huyện này cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng phân luồng giao thông, duy trì lực lượng ứng trực, cảnh báo nguy hiểm…

tin nong trong ngay 65 chuyen khong co ban do thu thiem va ga con som la quyen cua toi Tin nóng trong ngày 5/5: Chính quyền bảo không, dân nói có và chuyện 'mạng người không bằng xe' vẫn 'to'

Chính quyền nói thất lạc, dân bức xúc công bố bản đồ gốc Thủ Thiêm và UBKT Thành uỷ Hải Phòng vào cuộc vụ nữ ...

chọn
ĐHĐCĐ FLC: Lộ diện ba ứng viên hội đồng quản trị FLC, một người đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán
Sáng nay, FLC đã tổ chức kỳ họp Đại hồi đồng cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bổ nhiệm thành viên trong Ban lãnh đạo công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026.