“Tôi đã tự hỏi Sun Group là ai?”

Không chỉ ông Juan Losada - Tổng Giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - mà rất nhiều người cũng đã ngỡ ngàng khi biết khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu thế giới lại thuộc về một Tập đoàn Việt Nam 100% là Sun Group. Trò chuyện với vị Tổng giám đốc này, mới biết điều khiến ông Juan Losada ấn tượng hơn thế nữa lại chính là sự chuyên nghiệp và văn hóa của Tập đoàn sở hữu khu nghỉ dưỡng này.
toi da tu hoi sun group la ai
Ông Juan Losada - Tổng Giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort như thể sinh ra để đạt giải thưởng. Gần 70 giải thưởng và danh hiệu uy tín trên thế giới có ý nghĩa thế nào với khu nghỉ dưỡng, thưa ông?

Đây là một niềm vui mà cũng là trách nhiệm khi nhận được giải thưởng đấy! Giải thưởng mang lại thành tựu cho Tập đoàn InterContinental Hotel Group (IHG- đơn vị quản lý InterContinental Danang) và cho chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group. Sun Group luôn hỗ trợ chúng tôi để có được thành công như hôm nay và chúng tôi chỉ có một cách là nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng, làm hài lòng khách nghỉ, giữ vững sự tin tưởng của khách và khẳng định danh hiệu đã đạt được.

Khi đến InterContinental Danang lần đầu, cảm nhận của ông như thế nào khi biết đây là công trình của một Tập đoàn 100% Việt Nam?

Tôi đã rất ấn tượng! Tôi tự hỏi họ là ai và ngạc nhiên rằng một doanh nghiệp địa phương có thể tạo nên công trình như thế này. Vô cùng ấn tượng và rất tự hào vì được làm việc cùng một doanh nghiệp mạnh mẽ và bùng nổ như Sun Group.

Theo ông, điều gì đã đưa IHG đến với Sun Group?

Chúng tôi giống nhau trong cách nhìn nhận vấn đề, trong suy nghĩ và mục tiêu: đều hướng tới sự hoàn hảo và luôn muốn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. IHG cũng là một trong những cái tên đi đầu trong ngành công nghiệp dịch vụ khách sạn với hơn 70 năm hoạt động. Nói đúng hơn, chúng tôi hiểu được suy nghĩ và tầm nhìn của nhau, cùng xác định mục tiêu và luôn phối hợp rất đồng điệu để đạt được mục tiêu đó. Những điểm chung đó đã đưa IHG đến với Sun Group, đơn giản vậy thôi.

toi da tu hoi sun group la ai

Quá trình hợp tác, ông cảm nhận như thế nào về văn hóa doanh nghiệp và con người của Sun Group?

Tôi rất thích văn hóa doanh nghiệp của họ và tôi cảm nhận được tinh thần của Sun Group. Khi mới làm việc ở đây ba năm trước, tôi đã được xem một bộ phim của Tập đoàn dài 30 phút. Bây giờ, phim tổng kết của Tập đoàn thường dài cỡ hai tiếng. Trong những thước phim đó là rất nhiều hình ảnh về những dự án nổi bật và tôi ấn tượng bởi một công ty trẻ như thế có thể làm được những dự án lớn, đòi hỏi không chỉ tiền bạc mà cả công sức con người như cáp treo Fansipan Sa Pa chẳng hạn. Tôi cũng rất ấn tượng bởi cách mà Tập đoàn này đóng góp cho địa phương, cho sự phát triển của Việt Nam.

Văn hóa Việt thấm đẫm trong thiết kế của InterContinental Danang. Vậy ông làm thế nào để có thể giữ được nét văn hóa ấy trong cách phục vụ của nhân viên, để dịch vụ của khu nghỉ đồng điệu với thiết kế của nó?

Tôi ngưỡng mộ nhất ở văn hóa Việt Nam là sự hiếu khách, đây là yếu tố quan trọng nhất cho thành công của ngành dịch vụ và khách sạn. Tôi rất may mắn vì được tiếp quản một đội ngũ đã sẵn có yếu tố này. Việc chúng tôi phải làm chỉ là đào tạo các bạn nhân viên về tiêu chuẩn quốc tế mà IHG đang áp dụng ở tất cả hệ thống của mình.

Chúng tôi không chỉ trân trọng, giữ gìn và luôn cố gắng phát huy bản sắc văn hóa địa phương trong phong cách phục vụ mà còn sử dụng yếu tố này như một nét độc đáo riêng của khu nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ, khái niệm về nghỉ dưỡng sang trọng không chỉ là một phòng nghỉ đẹp, một món ăn ngon, mà là cả một hành trình trải nghiệm suốt kỳ nghỉ cũng như ấn tượng mà khách hàng sẽ mang theo cho đến mãi sau này.

Ông tự hào về điều gì nhất ở khu nghỉ dưỡng này?

Tất cả mọi thứ đang có (cười). Tôi tự hào về đội ngũ nhân viên “khủng” với 650 người. Một mình tôi không thể làm nên điều gì ở đây, và tôi tin rằng tôi có một đội ngũ làm việc tốt nhất thế giới. Tôi còn tự hào vì được làm việc tại bán đảo tuyệt đẹp này, trong một tác phẩm kiến trúc tuyệt vời như InterContinental Danang.

Vừa qua, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vinh dự được đón tiếp các nguyên thủ của 21 nền kinh tế thành viên tham dự APEC 2017. Sự kiện này có ý nghĩa như thế nào với khu nghỉ dưỡng?

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, đội ngũ nhân viên khách sạn cùng với đội ngũ hỗ trợ của chủ đầu tư Sun Group đã có nhiều giờ làm việc không nghỉ, nhiều đêm không ngủ. Chúng tôi cũng đã tập trung tất cả nguồn lực và nhân sự tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, để tập dượt, chuẩn bị thật công phu, sao cho không xảy ra bất cứ sơ suất nhỏ nào. Tất cả để góp phần gây dựng ấn tượng tốt đẹp cho quan khách về Thành phố Đà Nẵng với tư cách một trung tâm mới năng động của thế giới và một Việt Nam đang hội nhập sâu với thế giới.

Nhận được những phản hồi tốt và lời khen từ chính các nguyên thủ, của Ủy ban APEC, của các lãnh đạo Đà Nẵng và Việt Nam, chúng tôi rất vinh hạnh. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi tập dượt và hoàn thiện các quy chuẩn quốc tế trong nhiều hạng mục dịch vụ, trau dồi kỹ năng, văn hóa.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã được biết đến như “nơi huyền thoại và đẳng cấp giao thoa”, nhưng giờ, khu nghỉ dưỡng còn được biết đến như “nơi gặp gỡ của các nguyên thủ”.

Trân trọng cảm ơn ông!

toi da tu hoi sun group la ai Nhà đầu tư chiến lược đã viết nên câu chuyện mới cho du lịch Việt Nam

Đà Nẵng từ một làng chài nghèo đã thành điểm đến hấp dẫn số một Việt Nam, Hạ Long trở lại thời hoàng kim với ...

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.