Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ

Vào những ngày Tết bình hoa đẹp, hoa tươi là chắc chắn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong đó, hoa cúng chỉ đẹp thôi là chưa đủ mà các bạn cần phải chọn đúng các loại hoa dùng để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Tổng hợp danh sách những loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết, hoa chưng bàn thờ Phật và bàn thờ Ông Địa được nhiều may mắn, tài lộc.

5 mẫu hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và ý nghĩa nhất

Danh sách 5 loại hoa nên đặt trên bàn thờ tổ tiên ngày tết nhiều ý nghĩa sau đây.

1. Hoa lay ơn (Huệ ta)

Lay ơn mang một ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã nên cực thích hợp dùng để làm hoa cúng, dâng lên lễ Phật trong ngày Tết.

Ngoài ra, lay ơn còn có thương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng và không hề gắt sẽ phù hợp chưng trong những buổi lễ cúng, chưng trên bàn thờ tổ tiên và Phật.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 1.

Hoa Lay ơn. (Ảnh: Cooky)

2. Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loại hoa chưng bàn thờ phổ biến nhất. Trong mỗi dịp Tết, các gia đình đều sắm một vài chậu cúc vàng để trang trí trong nhà thêm đẹp.

Hoa cúc vàng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau như lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu hay là biểu tượng của sự sống, tài lộc và may mắn. 

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 2.

Hoa cúc vàng. (Ảnh: Cooky)

3. Hoa cúc đồng tiền

Đúng như tên gọi của mình, cúc đồng tiền loại hoa cúng mang lại nhiều may mắn, tài lộc,tiền tài và thịnh vượng cho gia đình người chủ. Bên cạnh đó, cúc đồng tiền còn biểu trưng cho sức khỏe và tuổi thọ.

Dùng hoa cúc đồng tiền dâng cúng trên bàn thờ Phật và tổ tiên là thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến với ông bà, các vị thần của mình.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 3.

Hoa cúc đồng tiền. (Ảnh: Cooky)

4. Hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của nhà Phật, không chỉ trong các chùa chiền có điêu khắc mà hoa sen còn được dùng làm tọa cho các Đức Phật ngồi. Có thể thấy tầm quan trọng cũng như sự đặc biệt của hoa sen.

Đồng thời, hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh khiết, nhẹ nhàng, trong trắng không vẩn đục, thể hiện sức mạnh, ý chí, niềm tin và nghị lực kiên cường. Đặc biệt, hoa sen còn là biểu trưng cho một linh hồn thuần khiết.

Dùng hoa sen để dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật cực kì thích hợp, vừa thể hiện sự tôn kính vừa là vẻ đẹp của sự thanh tao.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 4.

Hoa sen. (Ảnh: Cooky)

5. Hoa mai

Nhắc đến các loại hoa dùng để thờ cúng Tết ở miền Nam là không thể thiếu Hoa mai vàng. Gần đến ngày, các gia đình đều sẽ trang trí cho nhà mình những chậu mai với các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài để trang trí, những nhành mai vàng đầy nụ hoa tươi mơn mởn còn để chưng cúng trên bàn thờ.

Mai vàng có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý khi bắt đầu một năm mới và nó còn thể hiện sự cao thượng, lòng vị tha.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 5.

Hoa mai. (Ảnh: Cooky)

Hoa chưng bàn thờ Phật đẹp và ý nghĩa

Hoa được xem như nhân hay thân tâm của Phật tử. Cúng hoa là thể hiện cho việc tu nhân. Nếu cúng hoa đẹp sẽ hái được quả ngon, cố gắng tu nhân sẽ nhận được thiện báo trong tương lai.

1. Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn cũng là loại hoa được dùng để cúng Phật hay đặt ở nơi thờ cúng. Loài hoa này tượng trưng cho những điều may mắn sẽ đến với gia đình.

Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn được biết đến như là hình ảnh đại diện cho sự trong sạch, tinh khiết, cao quý của người phụ nữ Việt. Nhiều người còn tin rằng đeo vòng cổ kết bằng hạt hoa mẫu đơn có thể giúp bạn tránh được những chuyện không may, xui xẻo có thể xảy đến trong cuộc sống.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 6.

Hoa mẫu đơn. (Ảnh: Bách hoá XANH)

2. Hoa huệ

Loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao với màu hoa trắng đục và hương thơm dịu nhẹ cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm hoa cúng phật.

Vào dịp Tết, để cầu chúc một năm mới đầy may mắn cho gia đình, người ta thường bó hoa huệ thành từng bó tầm 8-10 nhánh đặt trên bàn thờ tổ tiên.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 7.

Hoa huệ với vẻ đẹp tao nhã là hiện thân cho sự may mắn. (Ảnh: Bách hoá XANH)

3. Hoa đào

Giống như hoa mai, hoa đào là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết ở miền Bắc. Hoa đào được xem là kết tinh của ngũ hành, có thể xua đuổi ma quỷ và mang đến một cuộc sống bình an cho mọi người. Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 8.

Hoa đào. (Ảnh: Bách hoá XANH)

4. Hoa sen

Tương truyền rằng khi đức Phật mới đản sinh, mỗi bước chân Ngài đi đều nở hoa sen để đỡ bàn chân Ngài. Hay trái tim con người cũng là một đóa sen, khi Phật tính phát triển đoá sen đó sẽ nở ra. Chính vì thế, hoa sen được mệnh danh là Thánh hoa trong Phật giáo và rất thích hợp để dâng cúng Phật.

Không chỉ mang màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm nhè nhẹ rất phù hợp với không khí trang nghiêm, hoa sen còn thể hiện sức mạnh, ý chí, niềm tin và nghị lực kiên cường. Đặc biệt, hoa sen còn là biểu trưng cho một linh hồn thuần khiết, đúng như đặc tính “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" của loài hoa này.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 9.

Hoa sen được mệnh danh là Thánh hoa trong Phật giáo. (Ảnh: Bách hoá XANH)

Những loại hoa chưng bàn thờ Ông Địa được nhiều tài lộc

Không phải loài hoa nào cúng cũng sẽ mang lại may mắn và tài lộc, nhất là đối với bàn thờ Ông địa Thần tài. Dưới đây là những loài hoa cắm cúng Ông địa Thần tài sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

1. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được ví như “chén ngọc, đũa ngà”, mang ý nghĩa cát tường, như ý. Thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao, bày lên bàn thờ Ông địa Thần tài rất lung linh.

Theo phong thủy, hoa thủy tiên giúp khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ. Trưng thủy tiên rất cầu kỳ phải đếm ngày để hoa nở đúng dịp mình muốn. Nếu hoa nở đúng giao thừa hoặc những ngày quan trọng thì càng nhiều may mắn.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 10.

Hoa thủy tiên cúng Thần Tài Ông Địa. (Ảnh: Myylower)

2. Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn có tên gọi khác là hoa dơn hay hoa lan kiếm. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi. Hoa lay ơn được cho là loài hoa tốt đẹp, có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mỗi màu hoa lay ơn lại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ hoa lay ơn đỏ thể hiện cho tình yêu say đắm; lay ơn trắng có ý nghĩa là tình bạn cao cả, tình yêu; lay ơn hồng phớt biểu tượng cho sự ngưỡng mộ; lay ơn hồng thẫm mang ý nghĩa là lòng biết ơn hay tình yêu nồng cháy là ý nghĩa của hoa lay hơn cam.

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 11.

Hoa lay ơn. (Ảnh: Shopee)

3. Hoa đồng tiền

Đúng như tên gọi loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho gia chủ. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ chào đón một năm nhiều an lành. Với giá thành rẻ so với mặt bằng hoa Tết trên thị trường, hoa đồng tiền là sự lựa chọn ưu tiên khi mua hoa cắm trên bàn thờ Ông địa thần tài.

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Hoa đồng tiền cam mang đến sự vui tươi, rực rỡ,…

Tổng hợp các loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp và hợp phong thuỷ - Ảnh 12.

Hoa đồng tiền. (Ảnh: Hoa38do)

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).