Tổng hợp mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021

Phong tục tặng bao lì xì là nét văn hóa của người Việt khi Tết đến xuân về, mỗi tấm bao lì xì là niềm hi vọng một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc, ấm no và sung túc được gửi đến tay người nhận.

Với cuộc sống hiện đại và kinh tế ngày càng phát triển việc tặng lì xì khá phổ biến ở các thành phố lớn, doanh nghiệp tặng lì xì gửi đến nhân viên, đối tác hay khách hàng. 

Và để có những mẫu bao lì xì đẹp và sáng tạo cho công ty, doanh nghiệp, cùng tham khảo qua những mẫu bao lì xì mới nhất 2021, sẽ giúp bạn thiết kế ra mẫu bao lì xì ưng ý nhất cho doanh nghiệp mình.

Tìm hiểu nguồn gốc bao lì xì?

Nét văn hóa khá phổ biến của người Việt Nam, tuy nhiên nguồn gốc xa xưa bao lì xì được bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc.

Theo như truyền thuyết, vào một đêm giao thừa có một con quỷ trên là “Sui”, hay đến quấy phá những đứa trẻ khi chúng đang ngủ. Điều này khiến bọn trẻ ngủ không yên và quấy phá đến cha mẹ. Phụ huynh vô cùng mệt mỏi và tìm cách để con họ thức suốt đêm.

Những trò chơi được bày ra, tuy nhiên có một em bé được cha mẹ cho 8 đồng xu để chơi, một việc xảy ra đến với em này là đã ngã ngủ rất ngon cùng 8 đồng xu bên cạnh. 

Từ đó nhiều người phát hiện 8 đồng xu tượng trưng cho 8 vị thần bất tử ngụy trang đã xua đuổi tà ma đến quấy nhiễu, giúp bọn trẻ ngủ ngon hơn.

Chính vậy, phong tục tặng lì xì cho trẻ em sẽ giúp chúng hay ăn chóng lớn, ngoan hiền và lễ phép. Còn ngày nay, đồng xu được thay thế bằng bao lì xì màu đỏ giống như tia sáng của 8 vị bát tiên xua đuổi tà mà giúp trẻ em ngủ ngon.

Trong nét văn hóa Trung Quốc và nhiều nước châu Á kể cả Việt Nam màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thịnh vượng. Màu chọn là màu chủ đạo trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. 

Người ta thường trao nhau lì xì đỏ (hồng bao) kèm theo những lời chúc tốt đẹp tới gia đình, bạn bè và đặc biệt trẻ nhỏ.

Tổng hợp những mẫu bao lì xì Tết Tân Sửu 2021 đẹp nhất

Với sự phát triển kinh tế, văn hóa, phong tục tặng bao lì xì khá là phổ biến ở các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. 

Ngày nay, tục tặng lì xì không chỉ dành cho trẻ con nữa mà trở nên rất phổ biến khi người ta bắt gặp con cháu tặng ông bà, cha mẹ, bạn bè lì xì cho nhau, sếp lì xì nhân viên, doanh nghiệp lì xì cho đối tác khách hàng.

Cùng với đó, nhiều nhà in ấn và thiết kế bao lì xì mang đậm dấu ấn doanh nghiệp, nhằm quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu bằng cách thiết kế mẫu phong bì ấn tượng, kèm theo thông tin doanh nghiệp gửi đến khách hàng.

Đây là cách quảng bá khéo léo giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và khẳng định thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Điều quan trọng để có những tấm bao lì xinh xinh đẹp, thiết kế hình ảnh, nội dung và chất liệu vẫn chưa đủ, đặc biệt định dạng tệp tin cần chọn đúng, đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, không vỡ hình, mờ hoặc co.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 1.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 2.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 3.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 4.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 5.

44 mẫu bao lì xì đẹp cho xuân Tân Sửu năm 2021  - Ảnh 6.

44 mẫu bao lì xì Tết 2021 Tân Sửu. Ảnh: Invietlong.

Hiện nay bao lì xì vector luôn là chọn lựa hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, định dạng luôn sắc nét khi in, không bị vỡ hình dù bạn phóng to đến cỡ nào hoặc thu nhỏ theo ý mình mong muốn.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về mẫu bao lì xì đẹp năm 2021. Nếu bạn đang cần các mẫu bao lì xì định dạng vector có sẵn, chỉ cần chọn lấy mẫu ưng ý và tải về miễn phí cho thiết kế của mình.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.