Tổng sản lượng điện sản xuất 11 tháng ước đạt gần 215,6 tỉ kWh

Sản xuất điện ước đạt hơn 19 tỉ kWh trong tháng 11, tăng 4,3% so với cùng kì. Lũy kế trong 11 tháng, tổng sản lượng ước đạt gần 215,6 tỉ kWh, tăng 3,3% so với cùng kì.

Báo cáo tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại mới nhất của Bộ Công Thương cho biết chỉ số sản xuất ngành sản xuất và phân phối điện tháng 11 tăng 4% so với cùng năm trước. 

Tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất của ngành tăng 3,2%. Trong đó, sản xuất điện tháng 11 ước đạt hơn 19 tỉ kWh, tăng 4,3% so với cùng . Tính chung 11 tháng năm 2020, tổng sản lượng điện sản xuất ước đạt gần 215,6 tỉ kWh, tăng 3,3% so với cùng .

Điện thương phẩm tháng 11 ước đạt 18,27 tỉ kWh, tăng 3,3% so với cùng . Tính chung 11 tháng năm 2020, tổng lượng điện thương phẩm ước đạt 198,8 tỉ kWh, tăng hơn 3% so với 11 tháng đầu năm 2019.

Theo Bộ Công Thương tình hình sản xuất và cung ứng điện toàn hệ thống trong 11 tháng năm 2020 đã được thực hiện tốt, khai thác các nhà máy thủy điện đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du cho các địa phương và mức nước giới hạn các hồ thủy điện theo qui trình vận hành liên hồ chứa, huy động cao các nhà máy thủy điện miền Bắc có lưu lượng nước về tốt.

Đồng thời khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và khí theo khả năng cấp nhiên liệu. Nâng cao độ khả dụng các nhà máy điện; vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, đặc biệt là hệ thống 500kV Bắc - Nam. 

Trong tháng cuối năm, ngành điện tiếp tục tập trung cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đặc biệt đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Ngoài ra bám sát tình hình phụ tải, diễn biến thời tiết - thuỷ văn và sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thủy điện, đảm bảo an toàn vùng hạ du.

Điều hành khai thác hợp lí cơ cấu các nguồn điện để cấp điện đầy đủ và an toàn đảm bảo chất lượng điện năng và kinh tế; các nhà máy thủy điện khai thác theo thực tế nước về, đảm bảo yêu cầu về cấp nước hạ du và chuẩn bị kế hoạch tích nước cho năm sau.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.