Top 20 câu nói hay về ngày lễ 2/9 mới nhất năm 2022

Cứ đến tháng 9 hàng năm, toàn thể dân tộc Việt Nam lại cùng nhau đón một ngày Tết vô cùng đặc biệt, đó là ngày “Tết độc lập”. Cùng hưởng ứng niềm tự hào dân tộc thông qua những câu nói hay về ngày lễ 2/9 trong bài viết sau đây.

Tham khảo 20 câu nói hay về ngày lễ 2/9 cập nhật năm 2022

Lễ Quốc khánh 2/9 - ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã để lại một dấu ấn lịch sử vô cùng quan trọng.

Chính vì lẽ đó, vào ngày 2/9 hàng năm, nhân dân cả nước sẽ cùng nhau hưởng ứng dịp lễ đặc biệt này. Sau đây là những câu nói hay giúp cỗ vũ tinh thần ngày 2/9 cho bạn tham khảo:

1. Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tình thần và lực lượng, sức mạnh và của cải để giữ vững quyền độc lập, tự do ấy...

- Chủ tịch Hồ Chí Minh -

Ảnh: Lạc Yên

2. Độc Lập là điều kiện để thực hiện quyền Sống và quyền Tự Do; Tự Do là điều kiện để mỗi người tự mưu cầu Hạnh Phúc.

- Khuyết danh - 

3. 9 năm chống Pháp, 21 năm đánh Mỹ và bè lũ tay sai, biết bao chàng trai, cô gái anh hùng đã mãi mãi nằm nằm lại ở lứa tuổi 20 với khoảng chừng trời xanh trên đầu, để quốc gia có được như ngày hôm nay.

- Thanh Phong -

4. Con người sẽ không vui sướng sống trong cơ thể của người khác, một quốc gia cũng vậy, cũng không muốn sống dưới bóng quốc gia khác dù có cao quý và vĩ đại đến bao nhiêu.

- Mahatma Gandhi - 

5. Độc lập là hạnh phúc.

- Susan B. Anthony - 

6. Ngày nay Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam.

- Nguyễn Ngọc Ẩn - 

7. Nói sao hết hàng triệu con tim người Việt Nam với hàng triệu kỷ niệm rất riêng nhưng cũng rất chung về ngày Quốc khánh mùng 2/9! Cái chung lớn lao nhất là người Việt Nam từ kiếp nô lệ, bị coi là “man di”, rồi gọi là “an nam mít”, sau ngày Quốc khánh đã đứng lên đầy kiêu hãnh với tên gọi "người Việt Nam" của Tổ quốc Việt Nam độc lập!

- Báo Chính Phủ - 

 Ảnh: Lạc Yên 

8. Ta sống lại những ngày mùa thu lịch sử năm xưa, nhớ lại cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, nhớ về công ơn của Đảng và của Bác Hồ kính yêu, về sự hy sinh của những anh hùng liệt sỹ cho Việt Nam được tự do độc lập, cho cuộc sống thanh bình như hôm nay.

- Tư Hương -

9. Hôm nay Quốc Khánh nước ta

Lễ hội nhộn nhịp cờ hoa rợp trời

Hòa bình độc lập tuyệt vời

Nói sao cho hết những lời tri ân

- Ngọc Chi -

10. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

- Chủ tịch Hồ Chí Minh -

 Ảnh: Lạc Yên 

11. Chỉ mới cách đó hơn một tuần, Hà Nội còn là một thành phố bảo hộ, mật thám như rươi, thoáng thấy màu cờ đỏ là cả bộ máy cai trị của kẻ thù lồng lên như thú dữ. Thế mà giờ đây cờ đỏ phấp phới bay khắp phố phường. Đêm ấy, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đang ngồi giữa lòng Hà Nội soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập, mở đầu một kỉ nguyên mới cho dân tộc: Kỉ nguyên Độc lập, Tự do. Thật là kì diệu. Cách mạng là một sự kì diệu. Và chính Người, từ Nguyễn Ái Quốc đến Hồ Chí Minh, đã cùng với toàn dân làm nên điều kì diệu đó.

- Vũ Kỳ, Thư ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh -

12. Quốc khánh 2/9 là một ngày trọng đại, ngày vui của cả dân tộc bản địa thế cho nên những ai là con người nước ta đều cần phải hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lịch sử vẻ vang quan trọng này.

- Khuyết danh -

13. Trong không khí trang trọng, thân tình, hòa chung niềm vui “Tết Độc lập” với Nhân dân Việt Nam kỷ niệm trọng thể 76 năm Quốc khánh, tôi đề nghị chúng ta cùng nhau một lần nữa khẳng định nỗ lực:

- Vì một thế giới hoà bình, ổn định, an toàn và thịnh vượng!

- Vì hòa bình, hạnh phúc và phồn vinh của đất nước và nhân dân Việt Nam!

- Vì quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với các quốc gia và các tổ chức và bạn bè quốc tế!

- Thủ tướng Phạm Minh Chính -

14. Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi, như một “chứng nhân lịch sử” dù thời gian đã trôi qua nhưng những chiến tích vẻ vang của dân tộc vẫn còn mãi với thời gian, với bản tuyên ngôn bất hủ mà các thế hệ sẽ không thể nào quên.

- Khuyết danh -

15. Hơn 7 thập kỷ qua, cả dân tộc đã đi qua một chặng đường dài “sáng chắn bão giông, chiều che nắng lửa”. Mốc son chói lọi của mùa Thu cách mạng 1945 là điểm tựa tinh thần để cả dân tộc nương vào trong suốt hành trình “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, đi tới tương lai với khát vọng hòa bình. Cùng với niềm tự hào dân tộc, mỗi dịp kỷ niệm Quốc khánh cũng là lúc chúng ta phải trả lời câu hỏi về sự phát triển, đổi thay của đất nước.

- Đại tá, nhà văn Chu Lai -

16. Trong niềm vui chung, những người vốn không quen mặt, cũng chẳng biết tên vẫn nồng nhiệt trao nhau những nụ cười rạng rỡ, những ánh nhìn vui sướng và những cái vẫy tay chào hân hoan. Những mái nhà hiu hắt, nghèo khó khi ấy như cũng bừng lên sức sống bởi tiếng cười nói rộn ràng của các mẹ, các chị. Họ cùng kể lại cho nhau nghe những câu chuyện, kỷ niệm về ngày 2/9/1945 ở quảng trường Ba Đình lịch sử.

- Đại tá, nhà văn Chu Lai -

 Ảnh: Lạc Yên 

17. Tháng 9 chào đón ta thật nồng nhiệt, chuẩn bị hẳn cả một ngày lễ lớn cho ta.

- Khuyết danh- 

18. Dân tộc độc lập là điều kiện tiên quyết để bảo đảm quyền con người và ngược lại thực hiện quyền con người chính là phát huy những giá trị cao cả và ý nghĩa thật sự của độc lập dân tộc. Quyền con người cao nhất chính là được sống trong đất nước tự do, là công dân của một nước độc lập.

- Tiến sĩ Lê Thị Hằng -

19. Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam không chỉ là lời tuyên bố độc lập, khai sinh cho một Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa theo đuổi mục tiêu “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, mà còn đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người và vì hạnh phúc của con người.

- Tiến sĩ Lê Thị Hằng -

20. Mừng ngày Quốc khánh như ai, tôi cũng treo cờ với tất cả tự hào về dân tộc tôi, đất nước tôi nhỏ bé nhưng bền gan và anh dũng.

- Thanh Phong - 

 Ảnh: Lạc Yên 

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.