Tuổi Ngọ hợp màu gì: Lựa chọn màu sắc theo can chi và ngũ hành

Xác định được tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào sẽ giúp người mang tuổi này đưa ra được quyết định phù hợp nhất liên quan đến màu sắc khi lựa chọn đồ vật cho bản thân mình.

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ hay còn được gọi là tuổi Ngựa, con giáp thứ 7 trong 12 con giáp. Những người tuổi Ngọ thường rất dũng cảm, yêu thích một cuộc sống tự do và rất yêu thiên nhiên. Bên cạnh đó, họ còn là những người có chí tiến thủ vô cùng mãnh liệt. 

Đặc điểm nhận diện của những người tuổi Ngọ là sự năng động và nhiệt tình. Họ thích những nơi đông người, yêu thích sự náo nhiệt và có niềm đam mê khám phá những điều mới mẻ ở trong cuộc sống.

Những người tuổi Ngọ được chia ra thành các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gồm các năm sinh:

Năm sinh Can chi Mệnh
1954 Giáp Ngọ Kim
1966 Bính Ngọ Thủy
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1990 Canh Ngọ Thổ
2002 Nhâm Ngọ Mộc

Sau khi đã xác định được năm sinh và cung mệnh, hãy tham khảo thêm những thông tin chi tiết về chủ đề tuổi Ngọ hợp màu gì:

Tuổi Giáp Ngọ - 1954 (Mệnh Kim)

Trong phong thủy, những người sinh năm Giáp Ngọ 1954 thuộc mệnh Kim thường hợp với các tông màu như vàng, trắng hoặc nâu đất. Đây là những gam màu tương sinh, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

- Màu vàng: Nghiên cứu phong thủy cho thấy, màu vàng là màu biểu tượng của niềm vui và tươi mới cho những người mệnh Kim. Đây là màu mặt trời, mang đến sự sống cho vạn vật trên trái đất. Sắc màu tươi sáng này sẽ giúp người sinh năm 1954 tập trung tốt hơn, gia tăng khả năng sáng tạo.

Màu vàng còn mang đến nguồn sức mạnh cùng năng lượng dồi dào cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi sử dụng màu vàng, người tuổi Giáp Ngọ còn cảm thấy tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn rất nhiều. Đặc biệt, những món đồ trang sức hoặc vật dụng trang trí có màu vàng còn giúp thu hút tài lộc và vận may.

- Màu trắng: Đây cũng là một gam màu phong thủy bản mệnh của người sinh năm Giáp Ngọ. Màu trắng chính là đại diện cho sự thuần khiết, nét đẹp tinh khôi và luôn tràn đầy năng lượng. 

Người mệnh Kim năm Giáp Ngọ nếu kết hợp hai tông màu đen trắng trong trang trí sẽ giúp cân bằng được sự âm dương. Sự kết hợp hài hòa này sẽ giúp ngôi nhà thêm phần ấm cúng, yên bình và vô cùng thư giãn.

- Màu nâu đất: Một gam màu khác rất hợp với tuổi Giáp Ngọ chính là nâu đất. Nếu biết cách sử dụng những vật phẩm phong thủy có tông màu này để trang trí thì những người sinh năm 1954 sẽ luôn giữ được một tinh thần sảng khoái và tỉnh táo khi làm việc.

 Ảnh: Lich365.net

Tuổi Bính Ngọ - 1966 (Mệnh Thủy)

Những người sinh năm 1966 thuộc hành Thủy nên rất hợp với các tông màu như trắng, đen, xanh dương hoặc bạc. Cụ thể:

- Màu đen: Đây là sắc màu biểu tượng của vẻ đẹp huyền bí, mang nguồn năng lượng kỳ ảo và vô cùng tinh tế. Những người mệnh Thủy khi sử dụng tông màu này sẽ cảm thấy bản thân luôn được bảo vệ an toàn. 

Không dừng lại ở đó, màu đen còn mang đến một sự sâu lắng, sức mạnh bí ẩn và sự sang trọng nhất định khi trang trí nhà ở. Sử dụng màu đen sẽ giúp tuổi Bính Ngọ được yên ổn, sâu lắng tâm hồn và tập trung suy nghĩ hiệu quả hơn.

- Màu xanh da trời: Đây là màu sắc đại diện cho sự nhiệt huyết, tuổi trẻ, là màu của niềm tin và hy vọng. Những người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng sắc xanh da trời để thu hút nhiều điều may mắn. 

Song song với đó, màu sắc còn mang đến cho gia chủ một cảm giác nhẹ nhõm, bình yên hơn trong ngôi nhà của mình. Tông màu này sẽ giúp cho những người mệnh Thủy có sự tập trung tốt hơn trong công việc và đạt được hiệu quả tốt hơn. 

- Màu trắng: Trong thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người sinh năm 1966 có thể sử dụng màu trắng của hành Kim. Đây được xem là tông màu của sự hoàn thiện, mang đến động lực cho những người mệnh Thủy vào những lúc khó khăn. 

Sử dụng màu trắng còn giúp gia chủ cảm thấy tự tin hơn, nhiều nguồn sức mạnh tốt hơn trong cuộc sống. Nội thất nhà ở có màu trắng vừa mang đến sự hòa hợp, cân bằng trong âm dương vừa giúp cho không gian nhà ở thoáng mát và rộng rãi hơn gấp nhiều lần. 

 Ảnh: Mộc Nam Dương

Tuổi Mậu Ngọ - 1978 (Mệnh Hỏa)

Tuổi Mậu Ngọ năm 1964 là những người thuộc hành Hỏa nên rất hợp với các tông màu như Đỏ, Cam và Tím. Bên cạnh những tông màu bản mệnh thì tuổi này cũng rất hợp với màu xanh lá cây của hành Mộc. Vì theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên đây đều là những màu may mắn của người sinh năm này.

- Màu xanh lá cây: Như đã nói, màu xanh là màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ và còn là màu sắc đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ và phát triển mạnh mẽ. Tông màu này sẽ mang đến những điều may mắn và sự thoải mái trong tinh thần cho tuổi 1978.

Những người mệnh Hỏa có nguồn năng lượng vô cùng lớn nên màu xanh lá cây sẽ giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy của mình. Như vậy, gia chủ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bình tĩnh hơn trong một không gian thanh mát này.

- Màu đỏ: Màu này là màu tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Không những thế, đây cũng là màu của tình yêu và lòng dũng cảm, là màu sắc của ý chí mạnh mẽ, cương quyết.

Những người sinh năm Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa khi sử dụng các đồ vật màu đỏ sẽ thu hút được những điều may mắn về tài lộc. Đồng thời, màu này còn giúp vấn đề tình duyên của gia chủ phát triển tốt hơn.

- Màu tím, cam: Hai màu này cũng là màu bản mệnh của hành Hỏa. Màu cam mang đến cho mọi người một cảm giác tràn đầy sức sống, vui tươi và phấn khởi. Bên cạnh đó, nó còn là màu sắc đại diện cho sự nỗ lực, luôn sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, những đồ vật có sắc cam sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng cao tư duy sáng tạo và đạt được hiệu quả tốt hơn khi làm việc. 

Màu tím là biểu tượng của sự lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ, những người mệnh Hỏa không nên chọn đồ vật có màu tím đậm vì nó là màu tượng trưng cho sự buồn bã và tuyệt vọng. 

 Ảnh: Thông tin Dự án

Tuổi Canh Ngọ - 1990 (Mệnh Thổ)

Theo nghiên cứu phong thủy, tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc hành Thổ. Những người sinh năm này sẽ rất hợp với các tông màu như cam, tím, đỏ và vàng. Đây đều là những màu kích thích tài lộc và con đường công danh. 

- Màu đỏ, cam, tím: Đây là những tông màu tương sinh của mệnh Thổ. Màu đỏ sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn và câu chuyện tình duyên như ý. Trong khi đó, tuổi Canh Ngọ sử dụng màu cam sẽ gia tăng được tính tư duy và sáng tạo để đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc. Bên cạnh đó, nó còn mang đến một nguồn năng lượng tốt và sức khỏe dồi dào hơn.

Màu tím là màu tương hợp của hành Hỏa có ý nghĩa mạnh mẽ và vô cùng vững chắc. Tông màu này còn tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, giàu có và cả sự thèm khát. Trong khía cạnh nghệ thuật, sắc màu này còn là biểu tượng của sự sáng tạo và vô cùng huyền bí.

- Màu vàng: Đối với những người tuổi Canh Ngọ, màu vàng sẽ mang đến một cảm giác vô cùng ấm áp. Đồng thời, sắc vàng còn khiến cho người dùng thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, khi hoạt động ở dưới trời nắng, màu vàng còn giúp cho đầu óc của người mệnh Thổ trở nên linh hoạt hơn.

- Màu nâu: Vốn là tông màu của sự bền vững và vô cùng chắc chắn, màu nâu còn là biểu tượng của sự nam tính. Những người sinh năm 1990 thuộc hành Thổ khi sử dụng các đồ dùng có màu nâu sẽ cảm thấy yên bình, an tĩnh hơn trong cả tâm hồn lẫn đời sống.

 Ảnh: Nhà xinh Plaza

Tuổi Nhâm Ngọ - 2002 (Mệnh Mộc)

Những người sinh năm Nhâm Ngọ 2022 thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với các tông màu như đen, xanh dương và xanh lá cây. Đây đều là những màu bản mệnh và tương sinh với người sinh năm này.

- Màu đen: Đây là tông màu của sự huyền bí và vô cùng quyền lực. Nếu người sinh năm 2002 sử dụng các đồ vật trang trí hoặc trang phục màu đen thì sẽ thu hút được nhiều điều may mắn. Bên cạnh đó, màu đen còn mang đến cho tuổi Nhâm Ngọ sự tự tin và tránh được những điều xui rủi.

- Màu xanh dương: Sắc màu của trời và biển khiến cho người nhìn có cảm giác sâu thẳm, rộng lớn nhưng lại vô cùng vững vàng và đầy bình yên. Không những thế, xanh dương còn có ý nghĩa trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính, trung thành, tự tin và đầy bản lĩnh.

Gam màu này sẽ thu hút những điều may mắn, tài lộc cho người sinh năm Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc, giúp con đường sự nghiệp, công việc của họ sẽ phát triển một cách vững vàng hơn, có thêm nhiều mối quan hệ rộng mở hơn. 

- Màu xanh lá cây: Đây chính là màu bản mệnh của hành Mộc nên nó sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn cho gia chủ. Sử dụng màu xanh lá để trang trí cho không gian nhà ở sẽ giúp cho mọi thứ thêm phần thoáng đãng và tươi mới hơn. Gia chủ cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và yên bình hơn trong ngôi nhà của mình. 

 Ảnh: Thiên Mộc Hương

Những màu sắc không hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

Bên cạnh xác định những màu sắc tương sinh, tương hợp thì người tuổi Ngọ còn phải lưu ý tránh chọn những màu tương khắc với bản mệnh để tránh rước vận hạn và xui rủi vào người:

- Tuổi Giáp Ngọ: Trong thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những người sinh năm này nên tránh các màu sắc như đỏ, hồng và cam. Đây là những tông màu thuộc mạnh Hỏa, tương khắc với bản mệnh của bạn. Nó có thể gây nên nhiều điều khó khăn trong công việc kinh doanh, gia đình và cả sức khỏe. 

- Tuổi Bính Ngọ: Thủy và Hỏa vốn là một mối quan hệ tương khắc nên những người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy sẽ không phù hợp với các tông màu như đỏ, cam và tím. 

Bên cạnh đó, những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng, nâu đất và nâu nhạt cũng không phù hợp với mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên người sinh năm 1966 cần tránh những tông màu này. Chúng sẽ tiết chế lại sự may mắn và giàu sang của tuổi Bính Ngọ. 

- Tuổi Mậu Ngọ: Các tông màu như đen, xám và xanh dương thuộc hành Thủy đều tương khắc với người mệnh Hỏa. Chúng sẽ tiết chế sự may mắn và giàu sang của người sinh năm 1978.

Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ cũng không nên sử dụng các vật dụng có sắc vàng hoặc nâu đất. Vì đây là hai màu thuộc hành Thổ và nó có khả năng khiến cho nguồn năng lượng của Hỏa bị suy yếu.

- Tuổi Canh Ngọ: Những tông màu đại diện hành Mộc cũng không phù hợp với tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ. Vì vậy, những tông màu như xanh lục hay xanh da trời sẽ khắc chế sự may mắn của gia chủ. 

Ngoài ra, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc mà Mộc khắc Thổ nên tông màu này sẽ khiến cho sức khỏe của người sinh năm 1990 bị suy yếu. Song song với đó, con đường công danh sự nghiệp cũng bị cản trở và đường tình duyên thì lận đận.

- Tuổi Nhâm Ngọ: Các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt đều không thích hợp cho tuổi Nhâm Ngọ vì chúng không mang đến sự may mắn. Đặc biệt, tuổi 2002 không nên sử dụng các vật dụng có màu trắng. 

Trắng là sắc màu của mệnh Kim mà trong phong thủy thì Kim khắc Mộc và điều này là không tốt, có thể khắc chế con đường tài lộc và công danh của tuổi Nhâm Ngọ. 

‏(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.‏

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.