Tuổi Mẹo hợp màu gì: Chi tiết màu sắc theo can chi, ngũ hành

Trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số màu sắc nhất định. Việc xác định được tuổi Mẹo hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào sẽ giúp người tuổi này đưa ra những quyết định đúng đắn nhất liên quan đến màu sắc.

Tuổi Mẹo hợp màu gì?

Tuổi Mẹo đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 con giáp và là biểu tượng của sự duyên dáng cùng lòng nhân hậu. Người tuổi Mẹo luôn thích chải chuốt cho bản thân của mình và luôn biết cách giữ cho mình một phong thái duyên dáng, lịch thiệp nhất. 

Bên cạnh đó, người tuổi Mẹo cũng rất có duyên trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán và tiền bạc. Họ luôn sòng phẳng trong mọi vấn đề, luôn bộc lộ được những phẩm chất tốt đẹp của một nhà đối ngoại, một chính trị gia tài ba. Chính những tính cách tốt đẹp này đã khiến cho người tuổi Mẹo luôn nổi bật giữa đám đông. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Trong phong thủy cung mệnh, người tuổi Mẹo được chia ra thành 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, cụ thể:

Năm sinh Can chi Cung mệnh
1963 Quý Mẹo Kim
1975 Ất Mẹo Thủy
1951 Tân Mẹo Mộc
1987 Đinh Mẹo Hỏa
1999 Kỷ Mẹo Thổ

Sau khi đã xác định năm sinh và cung mệnh, hãy cùng xem chi tiết hơn về thông tin từng cung mệnh hợp với màu sắc nào:

Tuổi Tân Mẹo - 1951 (Mệnh Mộc)

Những người sinh năm 1951 là tuổi Tân Mẹo thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, màu xanh lá cây là màu bản mệnh rất thích hợp với những người tuổi này. Bên cạnh đó, các gam màu tương sinh như xanh dương hay đen cũng là sự lựa chọn giúp bạn gia tăng thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong vận trình tài lộc và sự nghiệp.

- Màu đen: Là biểu tượng của quyền lực và sự huyền bí, màu đen khi được sử dụng làm màu sắc chủ đạo của trang phục hoặc đồ trang trí sẽ giúp người tuổi Tân Mẹo gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, đây còn là màu sắc của người mệnh Mộc nên sẽ mang đến cho bạn sự tự tin, nhiều điều may mắn và hạn chế được các vận xui không đáng có. 

- Màu xanh dương: Đây là màu sắc của biển, là biểu tượng của sự sâu thẳm, rộng lớn và bao la nhưng lại vô cùng vững vàng và bình yên. Màu này còn có ý nghĩa trong sáng, tinh khiết và cũng là màu của sự nam tính. Bên cạnh đó, nó cũng là tông màu tượng trưng của sự trung thành, tin tưởng, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương còn mang đến cho người tuổi Tân Mẹo những điều may mắn về tài lộc. Sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng vững vàng và bạn sẽ hoàn thiện các mối quan hệ tốt hơn khi biết cách ứng dụng tông màu này vào trong cuộc sống của mình.

- Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc tương hợp của những người tuổi Tân Mẹo mệnh Mộc. Trong phong thủy, màu sắc xanh mát này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều may mắn. Khi sử dụng màu xanh trong thiết kế nhà ở cũng khiến cho không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn, tươi mới hơn. Đồng thời, tâm hồn của bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng và yên bình hơn khi ở trong ngôi nhà này.

 Ảnh: Thanh Hạ

Tuổi Quý Mẹo - 1963 (Mệnh Kim)

Trong thuyết ngũ hành, màu phong thủy của những người mệnh Kim sinh năm Quý Mẹo (1963) gồm màu vàng, nâu trắng hoặc màu bạc. Những màu sắc này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may mắn trong công việc và cuộc sống của mình. 

- Màu vàng: Trong phong thủy, màu vàng được xem là màu của những niềm vui, màu của sự thoải mái và tươi mới. Màu này sẽ giúp cho người tuổi Mẹo mệnh Kim tăng khả năng tập trung và sáng tạo.

Bên cạnh đó, màu vàng còn mang đến cho gia chủ sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào. Khi sử dụng các đồ vật trang trí hoặc trang sức màu vàng, gia chủ sẽ dễ dàng chiêu vượng tài lộc và rước nhiều vận may. 

- Màu trắng: Trong ngũ hành, màu trắng chính là màu bản mệnh của những người mệnh Kim. Gia chủ tuổi Quý Mẹo khi sử dụng tông màu trắng đen trong trang trí sẽ mang đến sự cân bằng tuyệt vời nhất. Sự kết hợp hài hòa giữa hai tông màu này cũng giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình yên và thoải mái hơn rất nhiều. 

- Màu nâu đất: Đây cũng là một tông màu phong thủy của tuổi Quý Mẹo. Bạn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy có màu này để trang trí ở trên bàn làm việc. Sự hiện diện của chúng sẽ giúp cho tinh thần của bạn được tỉnh táo khi làm việc và luôn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong công việc. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Tuổi Ất Mẹo - 1975 (Mệnh Thủy)

Tuổi Ất Mẹo năm 1975 là những người thuộc hành Thủy. Trong nghiên cứu phong thủy, những màu sắc tương hợp và tương sinh của mệnh này gồm có xanh da trời, đen, và trắng. 

- Màu xanh da trời: Đây là màu sắc đại diện cho sức trẻ, niềm tin và cả hy vọng. Những người tuổi Ất Mẹo thuộc mệnh Thủy khi sử dụng gam màu này sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Không những thế, nó còn mang đến cho bạn một cảm giác thoải mái và an nhàn, giúp bạn tập trung tốt hơn cho công việc của mình. 

- Màu đen: Đây là một tông màu của sự huyền bí và là đại diện cho một nguồn năng lượng vô cùng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen sẽ giúp cho những người tuổi Ất Mẹo luôn cảm thấy an toàn và bình yên. Không những thế, nó còn giúp tâm hồn của bạn luôn được yên ổn, hỗ trợ tập trung suy nghĩ, gia tăng hiệu quả khi làm việc. 

- Màu trắng: Màu trắng cũng là một gam màu tương sinh đối với người tuổi này. Nó chính là màu sắc của sự hoàn thiện và đem đến nhiều động lực cho người mang mệnh Thủy những lúc khó khăn. Ứng dụng màu sắc này sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy niềm tin cùng sức mạnh để cảm nhận được những điều tươi mới trong cuộc sống.

 Ảnh: Thanh Hạ

Tuổi Đinh Mẹo - 1987 (Mệnh Hỏa)

Tuổi Đinh Mẹo năm 1987 thuộc hành Hỏa sẽ hợp với những tông màu như đỏ, cam, tím và xanh lá. Đây đều là những gam màu may mắn cho người tuổi này. 

- Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa nên những người tuổi Đinh Mẹo rất hợp với màu này. Xanh lá cây là màu đại diện cho sức sống, tuổi trẻ và tươi mới. Chính vì vậy, nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều sự thoải mái về tinh thần.

Với những người mệnh Hỏa năm 1987, màu xanh lá còn giúp bạn kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh của mình. Tâm hồn của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và cơn giận cũng sẽ tan biến nhanh chóng hơn nhờ sự tươi mát này. 

- Màu đỏ: Là màu bản mệnh của hành Hỏa và là màu tượng trưng cho máu, lửa, sức mạnh và quyền lực, màu đỏ đồng thời cũng là màu sắc biểu tượng của tình yêu và lòng dũng cảm. Màu sắc này thể hiện của một ý chí mạnh mẽ, cương quyết với tinh thần phấn đấu luôn cố gắng hết sức mình.

Với những người tuổi Đinh Mẹo, màu đỏ sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc và giúp cho đường tình duyên của bạn được phát triển tốt đẹp hơn. 

- Màu tím và màu cam: Hai màu này cũng là màu tương hợp của hành Hỏa với ý nghĩa mang đến sức sống tươi vui và sự phấn khởi. Song song với đó, nó cũng là màu sắc đại diện cho sự nỗ lực và luôn sáng tạo không ngừng nghỉ.

Theo các chuyên gia phong thủy, các đồ vật có màu cam hoặc tím sẽ giúp cho tuổi Đinh Mẹo mệnh Hỏa phát triển tư duy sáng tạo và đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Trong khi đó, màu tím là màu sắc của sự lãng mạn, thủy chung và hảo cảm. Tuy nhiên, người sinh năm 1987 không nên chọn màu tím đậm vì đây là màu sắc của nỗi buồn và tuyệt vọng. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Tuổi Kỷ Mẹo - 1999 (Mệnh Thổ)

Những bạn sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mẹo thuộc mệnh Thổ thường rất hợp với màu đỏ, cam, tím và vàng. Đây là những tông màu may mắn mang đến những điều may mắn về công danh và tài lộc. 

- Màu đỏ: Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ của hành Hỏa là màu tương hợp của những người sinh năm Kỷ Mẹo. Đối với những người thuộc tuổi này, màu đỏ chính là màu của tình yêu, màu của lòng nhiệt huyết cùng sự quyết tâm mạnh mẽ, rất phù hợp với những người có tố chất lãnh đạo.

Trong khi đó, màu đỏ nhạt lại mà màu tượng trưng cho niềm đam mê, biết hưởng thụ với một tâm hồn nhạy cảm. Khi sử dụng màu đỏ, người tuổi Kỷ Mẹo sẽ nhận được nhiều điều may mắn trong chuyện tình duyên.

- Màu cam: Là sự pha trộn màu sắc hài hòa giữa màu đỏ và màu vàng nên nó còn mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Tuổi Kỷ Mẹo thuộc mệnh Thổ khi sử dụng màu cam sẽ luôn cảm nhận được sự phấn khởi và vui tươi. Đồng thời, nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự cố gắng, sáng tạo và vô cùng cuốn hút.

Những món đồ màu cam sẽ giúp cho người sinh năm 1999 phát triển tư duy sáng tạo và làm việc hiệu quả tốt hơn. Không những thế, sức khỏe của bạn cũng sẽ luôn được bảo vệ và nâng đỡ ở tình trạng tốt nhất. 

- Màu tím: Là một màu sắc được hình thành giữa sự pha trộn của màu đỏ và màu xanh, màu tím thể hiện sự mạnh mẽ và vô cùng vững chắc. Đây còn là màu của sức mạnh, uy quyền, sự sung túc và thèm khát. Vậy nên, đây cũng là một tông màu phù hợp với tuổi Kỷ Mẹo mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn. 

- Màu vàng: Đối với những người sinh năm Kỷ Mẹo thì màu vàng sẽ là màu mang đến một cảm giác vô cùng ấm áp. Không những thế, nó còn khiến cho bạn cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Khi hoạt động ở dưới nắng, bạn sẽ cảm thấy trí óc mình hoạt động một cách linh hoạt và tốt hơn rất nhiều. 

- Màu nâu: Một gam màu biểu tượng cho sự bền vững và vô cùng chắc chắn. Song song với đó, những người nam sinh năm Kỷ Mẹo khi sử dụng màu nâu còn làm gia tăng sự nam tính của mình. Một màu sắc mang đến cảm giác bình yên, an nhiên và sự tĩnh tâm cho những người sinh năm này. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Những màu sắc không hợp phong thủy với người tuổi Mẹo

Bên cạnh xác định những màu sắc tương sinh, tương hợp thì người tuổi Mẹo còn phải lưu ý tránh chọn những màu tương khắc với bản mệnh để tránh rước vận hạn và xui rủi vào người:

- Tuổi Quý Mẹo: Trong thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim vì vậy những người tuổi Quý Mẹo không nên sử dụng đồ vật có các màu như hồng, đỏ hay cam. Đây đều là những màu tương khắc với bản mệnh của tuổi này nên chúng sẽ mang đến nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

- Tuổi Ất Mẹo: Thủy và Hỏa chính là hai cung mệnh tương khắc với nhau. Chính vì vậy, người tuổi Ất Mẹo mang mệnh Thủy sẽ không phù hợp với các tông màu như đỏ, cam hay tím của hành Hỏa.

Bên cạnh đó, các tông màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất và nâu nhạt cũng khiến cho người mệnh Thủy không được may mắn, tiết chế tài vận và sự giàu sang vốn có. 

- Tân Mẹo: Những người tuổi này nên tránh sử dụng các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt vì chúng sẽ không mang lại sự may mắn và thuận lợi.

Đặc biệt, tuổi này cũng cần tránh xa màu trắng vì đây là màu sắc bản mệnh của hành Kim mà trong thuyết ngũ hành thì Kim khắc Mộc, khiến gia chủ bị khắc chế về đường công danh và tài lộc. 

- Tuổi Đinh Mẹo: Đen, xám và xanh biển sẫm là những tông màu mà người tuổi Đinh Mẹo cần tránh. Đây đều là những màu sắc thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều không may trong tài lộc và cuộc sống.

Ngoài ra, màu vàng và nâu đất của hành Thổ cũng là hai màu kỵ vì chúng sẽ khiến cho người mệnh Hỏa bị suy yếu nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình. 

- Tuổi Kỷ Mẹo: Trong quy luật tương khắc, Mộc khắc Thổ nên những gam màu như xanh lục đậm, xanh da trời hay xanh là cây sẽ không phù hợp với người tuổi Kỷ Mẹo. Các gam màu kể trên có thể khắc chế sự may mắn của người tuổi Kỷ Mẹo mệnh Thổ.

Đặc biệt, nếu không muốn sức khỏe yếu kém, công việc khó khăn và tình duyên lận đận thì bạn cần tránh lựa chọn màu xanh lá cho đồ vật của mình. 

 Ảnh: Thanh Hạ

‏(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.‏

chọn
Toàn cảnh vị trí sắp xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển
Cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển sẽ xây dựng cạnh cầu Lạc Quần hiện hữu.