Tuổi Tý hợp màu gì để vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn?

Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp sẽ giúp cân bằng các năng lượng âm - dương. Vậy, người tuổi Tý hợp màu gì để gặp may mắn, mọi việc suôn sẻ?

Tuổi Tý hợp màu gì? 

Người tuổi Tý vốn rất thông minh, lanh lợi và cũng rất siêng năng, luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ. Họ cũng là người giàu tình cảm, dễ thương, dễ mến, có tính cách hướng ngoại và giỏi kết giao bạn bè. 

Tuy có nhiều ưu điểm đáng ngưỡng mộ như thế, con giáp này lại có những nhược điểm khó bỏ. Điển hình như, họ có tính cách mềm yếu nên thường bị người khác lợi dụng và lừa gạt. 

Về vận mệnh, người tuổi này cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

- Người sinh năm Canh Tý (1960) có ngũ hành thuộc Thổ

- Người sinh năm Nhâm Tý (1972) có ngũ hành thuộc Mộc

- Người sinh năm Giáp Tý (1984) có ngũ hành thuộc Kim

- Người sinh năm Bính Tý (1996) có ngũ hành thuộc Thủy

- Người sinh năm Mậu Tý (2008) có ngũ hành thuộc Hỏa

Để tránh gặp phải những điều xui rủi và có được nhiều may mắn cũng như thành công, tuổi Tý nên lựa chọn màu phong thủy của đồ dùng hay trang phục hằng ngày tương sinh với bản mệnh. Cụ thể:

Canh Tý - 1960

Theo quy tắc tương sinh - tương khắc, màu nâu, vàng, đỏ, cam, tím,... đều là những màu sắc cực kỳ phù hợp với người tuổi Canh Tý. Cụ thể như sau:

- Màu nâu: Đây chính là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, mang ý nghĩa của sự bền vững và chắc chắn. Người tuổi Canh Tý sử dụng màu này làm tông màu chủ đạo cho tranh phục hay vật dụng nội thất trong nhà sẽ mang lại cảm giác bình yên trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

- Màu vàng: Màu này tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, thường đi liền với cảm giác hưởng thụ hạnh phúc cùng sự sống tràn trề. Tuổi Canh Tý sử dụng màu vàng thường mang lại nhiều vận may và tài lộc thịnh vượng cho gia đình.

- Màu đỏ, cam, tím: Đây là những màu tương hợp của mệnh Hỏa. Tuy nhiên, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên rất phù hợp với người mệnh này. Đối với người tuổi Canh Tý, những màu này sẽ tượng trưng cho sức mạnh, sự uy quyền và giàu có bền vững.

 

Ảnh: Lạc Yên

 

Nhâm Tý - 1972

Trong phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh nước biển bởi Thủy sinh Mộc.

- Màu xanh lá: Màu bản mệnh này không chỉ mang lại may mắn và hạnh phúc cho người sinh năm Nhâm Tý mà còn mang đến một không gian sống thoáng đãng, tươi mới và yên bình.

- Màu đen: Đây là màu sắc tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy. Người mệnh Mộc lựa chọn màu này làm tông chủ đạo cho nội thất hay trang phục sẽ gặt hái được nhiều may mắn, thành công và tránh được những xui rủi không đáng có.

- Màu xanh nước biển: Gam màu này mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Với màu sắc này, người tuổi Nhâm Tý sẽ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo được các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống hằng ngày.

 

 Ảnh: Lạc Yên 

 

Giáp Tý - 1984

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 sẽ thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi này nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim chẳng hạn như màu trắng, màu bạch kim, bạc,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây sẽ là những màu sắc sinh vượng trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

- Màu trắng: Màu này tượng trưng cho cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Tuổi Giáp Tý lựa chọn màu này làm chủ đạo trong cuộc sống sẽ gặp có nhiều vận may và vượng khí tốt cho gia đình. 

- Màu vàng: Theo phong thủy, màu sắc này đem lại niềm vui, giúp tinh thần được thoải mái và tươi mới. Đây cũng là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật, giúp ích cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.

- Màu nâu: Màu nâu cũng là một trong những màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Việc sử dụng màu này trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người tuổi này giữ được tinh thần sảng khoái và tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

 

 Ảnh: Lạc Yên 

 

Bính Tý - 1996

Với người tuổi Bính Tý, những tông màu đen, màu xanh nước biển chính là những tông bản mệnh, giúp thu hút nhiều tài lộc và vận may. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên người hành Thủy cũng rất hợp với màu trắng và những sắc ánh kim. 

- Màu đen: Màu sắc này không chỉ đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn mà còn giúp người tuổi này có thể tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn.

- Màu xanh nước biển: Màu này rất tốt cho người mệnh Thủy về mặt tinh thần cũng như đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. 

- Màu trắng, bạch kim: Các màu này sẽ giúp tuổi Bính Tý tràn đầy niềm tin và sức mạnh trong cuộc sống. Việc trang trí nội thất nơi ở bằng các gam màu này không chỉ giúp đem lại sự cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian sống của người mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

 

 Ảnh: Lạc Yên 

 

Mậu Tý - 2008

Theo phong thủy, các màu đỏ, cam, tím, xanh lá,... chính là những tông màu tương sinh giúp chiêu tài, giữ của cho người sinh năm Mậu Tý. 

- Màu đỏ: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Đối với người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa, màu đỏ không chỉ đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp mà còn giúp vận tình duyên được thuận lợi và hài hòa hơn.

- Màu cam: Gam màu này chính là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Ngoài ra, màu này còn mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo bền bỉ của người mệnh Hỏa.

- Màu tím: Gam màu này sẽ đem lại sức mạnh, quyền uy và sự giàu có cho người tuổi Mậu Tý. Đặc biệt, trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí, giúp gia chủ dễ dàng đạt được những thành công trong sự nghiệp.

- Màu xanh lá: Với người Mậu Tý mệnh Hỏa, việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn.

 

 Ảnh: Lạc Yên 

 

Những màu sắc đại kỵ với người tuổi Tý

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, người tuổi Tý cũng cần để ý các màu tương khắc để tránh khi mua đồ vật trong nhà hay vật dụng cá nhân. Cụ thể:

Canh Tý - 1960

Màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ nên người tuổi Canh Tý rất kỵ với màu xanh lá. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng màu sắc này trong cuộc sống nếu như không muốn bị khắc chế may mắn cũng như bị hạn chế trong công việc và tình duyên.

Nhâm Tý - 1972

Với người Nhâm Tý mệnh Mộc, màu trắng là màu bạn cần tránh xa, bởi màu này là màu bản mệnh của hành Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người tuổi này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo không may.

Giáp Tý - 1984

Dưới góc nhìn phong thủy, Hỏa khắc Kim nên các màu sắc như đỏ, cam, hồng,... sẽ không phù hợp với người tuổi Giáp Tý. Nếu sử dụng những màu này, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong vấn đề kinh doanh buôn bán hoặc gặp phải trục trặc trong vấn đề sức khỏe.

Bính Tý - 1996

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, nên người tuổi Bính Tý mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa. Bên cạnh đó, các màu vàng, nâu cũng rất tương khắc với người mệnh này, do đó, bạn nên tránh sử dụng nếu không sẽ bị tiết chế may mắn và tài lộc.

Mậu Tý - 2008

Các màu đen, xám, xanh biển sẫm đều là những màu bản mệnh của hành Thủy, song Thủy lại khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng những tông màu này nếu không muốn bị xung khắc hay bị tiết chế sự may mắn và giàu sang.

Ngoài ra, những người tuổi này cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất, bởi hai màu này lại tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại sinh Thổ nên dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

 

chọn