Cây kim ngân hợp mệnh gì? Tham khảo vị trí đặt cây chuẩn phong thủy

Với ý nghĩa mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân được rất nhiều người ưa chuộng trang trí cho không gian sống của mình. Do đặc tính riêng biệt nên cây kim ngân chỉ hợp với một số mệnh gia chủ nhất định.

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Cây kim ngân (hay còn gọi là cây thắt bím) vốn có nguồn gốc từ châu Mỹ, vùng Trung, Nam Mỹ và Mexico. Đây là loại cây thân gỗ, có độ dẻo dai, rất bền chắc và có chiều cao tối đa lên tới 6m. 

Trong tiếng Hán, chữ “kim” có nghĩa là vàng, tiền, còn “ngân” chính là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép hai chữ “kim - ngân” lại với nhau thì có ý nghĩa phong thủy tiền tài, của cải lúc nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân phù hợp nhất với người có mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cụ thể:

Mệnh Mộc

Theo nghiên cứu phong thủy, màu sắc chủ đạo của cây kim ngân là màu xanh lục nên rất phù hợp với người hành Mộc, bởi đây được xem là màu sắc tương hợp của gia chủ mệnh này. 

Hơn nữa, cây kim ngân chính là biểu tượng của tài lộc vượng phát và phú quý ngập tràn. Theo đó, khi chọn trồng cây phong thủy này trong nhà, gia chủ mệnh Mộc sẽ được trợ lực hết nấc, giúp củng cố và giữ vững tài sản.

Những người thuộc mệnh Mộc sinh vào các năm các năm sau nên trồng cây kim ngân trong nhà: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Ảnh: Ngoại thất xanh

Mệnh Hỏa

Trong quy luật ngũ hành, cây kim ngân là cây bản mệnh của người hành Mộc. Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên loại cây này chính là cây tương sinh đối với người thuộc cung mệnh này.

Do vậy, gia chủ mệnh Hỏa trồng cây này trong nhà thì cuộc sống sẽ thuận lợi và công việc làm ăn sẽ phát tài, phát lộc và thịnh vượng vững bền. 

Những người sinh năm thuộc mệnh Hỏa có thể trồng cây kim ngân bao gồm: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995), Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949), Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

Ảnh: Shopee

Gợi ý một số vị trí đặt cây Kim Ngân chuẩn phong thủy

Ngoài việc chọn cung mệnh hợp phong thủy với cây kim ngân thì việc chọn một vị trí đẹp để đặt cây cũng quan trọng không kém.

Theo đó, các vị trí giữ tiền, bàn làm việc, phòng khách, ban công,... chính là những nơi lý tưởng để đặt cây trong nhà, vừa giúp gia chủ sinh tài nhận lộc, vừa giúp xui đuổi những điều không may.

- Đặt cây kim ngân ở những vị trí giữ tiền như két sắt, máy tính tiền: Đây là vị trí lý tưởng để thu giữ tài lộc và mang lại phong thủy cực tốt cho gia đình hoặc các công ty đang kinh doanh làm ăn.

- Bàn làm việc: Đặt một chậu cây kim ngân trên bàn làm việc với ngụ ý sự nghiệp luôn phát triển hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt, những người đang làm ăn, buôn bán đặt cây này ở bàn tiếp khách sẽ gặt hái được nhiều thành công và tiền tài.

- Phòng khách: Đây là vị trí tụ tài, có nhiều cát khí nhất trong ngôi nhà. Chính vì thế, đặt một cây kim ngân ở khu vực này sẽ giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc và vận may trong sự nghiệp và cuộc sống.

- Ban công và cửa sổ: Để cây kim ngân có thể phát triển tươi tốt, gia chủ có thể đặt cây ở hai vị trí này. Khi được đặt ở những nơi này, cây không chỉ điều hòa không khí thêm phần xanh mát và thông thoáng mà còn giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. 

Ảnh: Alo Garden

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.