Tuổi Dần hợp màu gì: Chọn màu phong thủy để tài vận thêm hanh thông

Theo Ngũ hành, mỗi cung tuổi sẽ hợp và kỵ với những màu sắc khác nhau. Vậy nên, để biết được tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu nào, bạn cần tìm hiểu thử xem mình thuộc mệnh nào, từ đó có thể tìm ra được những màu sắc hợp với mình nhất.

 

Người tuổi Dần hợp màu gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Dần được ví như “chúa sơn lâm”, do đó những người tuổi Dần thường có tài năng hơn người, dám nghĩ dám làm. Về tính cách, con giáp này thường là một người năng động, nhiệt tình và tốt bụng. Đồng thời, họ cũng là những người độc lập, mạnh mẽ và thông minh. 

Xét về cung mệnh, người tuổi này được chia thành 5 mệnh khác nhau, gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, cụ thể như sau:

- Hành Kim là những người sinh năm Nhâm Dần 

- Hành Mộc là những người sinh năm Canh Dần 

- Hành Thủy là những người sinh năm Giáp Dần 

- Hành Hỏa là những người sinh năm Bính Dần

- Hành Thổ là những người sinh năm Mậu Dần

Theo đó, mỗi cung mệnh sẽ có những gam màu phong thủy tương hợp khác nhau. Nếu lựa chọn đúng màu bản mệnh của mình, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, đồng thời còn dễ dàng “sinh tài đón lộc” vào nhà. 

Tuổi Nhâm Dần (1962) mệnh Kim

Theo Ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim sẽ hợp với các màu như màu vàng, nâu. Đây là những màu tương sinh của mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim nên hành Kim rất hợp với những sắc màu này. Bên cạnh đó, màu trắng cũng rất hợp với người mệnh này vì đây là màu tương hợp của hành Kim. Cụ thể:

- Màu vàng: Đây là gam màu tương sinh của mệnh Kim nên nếu tuổi Nhâm Dần mệnh này sử dụng màu vàng sẽ có được niềm vui, tinh thần thoải mái trong cuộc sống. Cùng với đó, màu vàng còn là tông màu giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của bản mệnh. 

- Màu nâu đất: Màu này là một trong những gam màu hợp với tuổi Nhâm Dần mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có màu nâu, người tuổi này sẽ luôn có được tinh thần thoải mái, tỉnh táo nhất để xử lý mọi công việc. Và, khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn vẫn có thể tìm được hướng đi đúng cho mình. 

- Màu trắng: Đây chính là màu tương hợp với người tuổi Nhâm Dần. Khi sử dụng gam màu trắng trong không gian sống, ngôi nhà của con giáp này sẽ trở nên ấm cúng, bình an và đặc biệt còn mang lại cảm giác thư thái mỗi khi về nhà.

 

Ảnh: Thư Nguyễn 

 

Tuổi Giáp Dần (1974) mệnh Thủy

Người Giáp Dần sinh năm 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy nên theo phong thủy Ngũ hành, người tuổi này nên ưu tiên chọn những gam màu điển hình như trắng, đen hoặc xanh dương bởi Kim sinh Thủy. 

- Màu trắng: Gam màu này giúp mang đến cho gia chủ tuổi Giáp Dần nhiều niềm tin và sức mạnh, đồng thời còn tạo ra động lượng giúp người tuổi này vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc vận dụng màu trắng trang trí trong không gian sống là cách giúp cân bằng âm dương và tạo ra không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, rộng rãi.

- Màu đen: Đây là màu sắc đại diện cho sự quyền lực và mạnh mẽ. Do đó, khi sử dụng những món đồ có màu đen, gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ cảm thấy an toàn và có cảm giác như được bảo vệ. Ngoài ra, tông màu này còn giúp biến hóa không gian ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, nổi bật hơn. 

- Màu xanh da trời: Theo phong thủy, việc sử dụng màu xanh da trời sẽ giúp cho những người tuổi Giáp Dần gặp nhiều may mắn, đồng thời còn giúp bản mênh tập trung hơn trong công việc để làm việc hiệu quả hơn. 

 

Ảnh: Thư Nguyễn 

 

Tuổi Bính Dần (1986) mệnh Hỏa

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng những đồ dùng có màu sắc xanh lá (màu tương sinh vì Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, cam (màu bản mệnh) để mang đến những điều tích cực trong cuộc sống và thăng tiến trong công việc. 

- Màu xanh lá: Đây là sắc màu đại diện cho sức sống, tươi mới và sự phát triển. Việc sử dụng màu xanh lá sẽ giúp kìm hãm đi sự nóng nảy và mất mình tĩnh của tuổi Bính Dần mệnh Hỏa. Đồng thời, gia chủ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và cơn giận cũng sẽ tan biến trong không gian xanh mát. 

- Màu đỏ: Đối với người tuổi Bính Dần, màu đỏ là màu giúp bản mệnh có được sự may mắn về đường tình duyên lẫn tài lộc. 

- Màu cam: Màu sắc này không chỉ mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi cho con giáp này mà còn giúp bản mệnh tăng tư duy sáng tạo để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. 

 

 Ảnh: Thư Nguyễn

 

Tuổi Mậu Dần (1998) mệnh Thổ 

Với người tuổi Mậu Dần, cam, tím, vàng chính là những tông màu hợp nhất với bản mệnh bởi đây là những màu sắc giúp vượng tài lộc và phát triển con đường công danh của gia chủ tuổi này. 

- Màu cam: Màu sắc này là một trong những màu tương hợp với người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ, giúp mang đến sự vui tươi, phấn khởi cho gia chủ tuổi này trong cuộc sống và cả sự nghiệp. 

- Màu tím: Đây là gam màu tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy và giàu có. Người tuổi Mậu Dần khi chọn màu này cho nội thất và trang phục sẽ gặp nhiều may mắn, tốt đẹp và tránh được nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.   

- Màu vàng: Khi sử dụng màu vàng, người Mậu Dần sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, đồng thời còn giúp tăng sự linh hoạt trí óc cho bản mệnh tuổi này trong quá trình xử lý công việc. 

 

 Ảnh: Thư Nguyễn

 

Tuổi Canh Dần (2010) mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh, màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu hợp với người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 mệnh Kim. 

- Màu xanh dương: Gam màu xanh dương mang đến may mắn tài lộc cho người tuổi Canh Dần. Bên cạnh đó, màu sắc này còn giúp bản mệnh phát triển bền vững trong sự nghiệp đồng thời duy trì tốt các mối quan hệ xã giao trong công việc. 

- Màu đen: Về mặt phong thủy, màu đen đem lại cho người Canh Dần mệnh Mộc có được sự tự tin, may mắn và hạn chế những xui rủi trong cuộc sống. 

- Màu xanh lá: Màu này rất tốt cho người Canh Dần về mặt sức khỏe cũng như may mắn trong sự nghiệp. Gia chủ tuổi này dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của bản mênh trở nên thoáng mát và tươi mới hơn. 

 Ảnh: Thư Nguyễn  

Người tuổi Dần kỵ màu gì?

Dựa vào nguyên lý tương khắc trong Ngũ hành, người tuổi Dần cũng cần chú ý các màu sắc kỵ mệnh để tránh vận khí xui xẻo đeo bám trong cuộc sống và sự nghiệp. Cụ thể: 

Tuổi Nhâm Dần (1962) mệnh Kim

Trong quy tắc Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên tốt nhất là người tuổi này cần tránh dùng những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế xui rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe cho bản thân lẫn các thành viên trong gia đình. 

Tuổi Giáp Dần (1974) mệnh Thủy

Màu sắc mà tuổi Giáp Dần nên kiêng kỵ chính là những màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Do đó, màu vàng, nâu, cam,... là những sắc màu mà gia chủ tuổi này cần tránh để không bị tiết chế đi sự may mắn, giàu sang trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Thủy khắc Hỏa nên người tuổi này cũng sẽ không hợp với sắc màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, tím. 

Tuổi Bính Dần (1986) mệnh Hỏa

Với những màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh da trời, xanh dương,... người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa không nên dùng những vật phẩm, phụ kiện, trang phục sở hữu những gam màu này - vì Thủy khắc Hỏa. Vậy nên, nếu bản mệnh sử dụng sẽ tiết chế sự may mắn trong cuộc sống và con đường phát triển sự nghiệp. 

Tuổi Mậu Dần (1998) mệnh Thổ

Xanh da trời, đen là những màu đại diện cho mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy, do đó, người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ sẽ không hợp với những màu sắc này vì nó sẽ gây khắc chế sự may mắn của bản mệnh.

Cùng với đó, người tuổi này mệnh Thổ cũng không nên sử dụng màu xanh lá cây - màu tương hợp của hành Mộc vì Mộc khắc Thổ, nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở và đường tình duyên bị lận đận. 

Tuổi Canh Dần (2010) mệnh Mộc

Đối với người Canh Dần thuộc mệnh Mộc, gia chủ nên tránh những màu vàng sậm, vàng nhạt và nâu đất vì đây là những sắc màu thuộc mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Mộc. Do đó, bạn cần hạn chế các màu này hết sức có thể khi chọn mua đồ vật cho bản thân để tránh bị khắc chế về mặt tài lộc và công danh. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.