Tuổi Tỵ hợp màu gì: Chọn màu kích tài lộc, thúc đẩy thăng tiến

Theo phong thủy, mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh nhất định. Xác định tuổi Tỵ hợp màu gì và kỵ với màu nào sẽ giúp người tuổi này có được vận trình sự nghiệp hanh thông, tình yêu tốt đẹp và tài lộc rực rỡ.

Người tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Tỵ thường là những người có nhiều tham vọng. Trong công việc, con giáp này luôn có sự tập trung cao độ, có chí tiến thủ và thích thể hiện năng lực của bản thân. Do đó, những công việc đòi hỏi sự thông minh và sáng tạo sẽ rất phù hợp với người tuổi này. 

Bên cạnh đó, bản mệnh khá là độc lập và khá tự tin và chính bản thân mình nên thường sẽ không người khác nghĩ gì. Chính vì vậy mà họ thường có phong cách riêng và sống rất hào phóng, nhiệt tình. 

Theo đó, Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia như sau: 

Năm sinh 

Can chi

Cung mệnh

1953

Quý Tỵ

Thủy

1965

Ất Tỵ

Hỏa

1977

Đinh Tỵ

Thổ 

1989

Kỷ Tỵ

Mộc

2001

Tân Tỵ

Kim 

Tùy thuộc vào từng cung mệnh mà người tuổi này sẽ có những gam màu phong thủy tương hợp, tương sinh khác nhau. Nếu lựa chọn đúng màu bản mệnh, gia chủ tuổi này sẽ có gặp được những điều may mắn trong cuộc sống vẫn sự nghiệp, đồng thời còn thuận lợi về đường tình yêu, tài lộc và sức khỏe. 

Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 mệnh Thủy

Tuổi Quý Tỵ là những người sinh năm 1953 mệnh Thủy. Người tuổi này sẽ hợp với những màu như màu đen và xanh dương bởi đây là màu tương hợp của hành Thủy. Song song đó, màu trắng - màu của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên đây được xem là màu tương sinh với người tuổi Tỵ thuộc mệnh này. 

- Màu xanh dương: Đây là gam màu đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Đối với người Quý Tỵ mệnh Thủy, màu xanh dương sẽ đem lại may mắn về tài lộc cũng như đường tình duyên ngày càng hanh thông. Bên cạnh đó, màu này còn giúp cho người tuổi này tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn. 

- Màu đen: Trong phong thủy, màu đen biểu trưng cho nước (hành Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho người tuổi này mệnh Thủy. Đồng thời, gia chủ còn cảm thấy an toàn và được bảo vệ khi sử dụng màu này trong không gian sống.

- Màu trắng: Gam màu này sẽ mang đến cho tuổi Quý Tỵ nhiều niềm tin và sức mạnh, đồng thời còn tạo ra động lực giúp người tuổi này vượt qua được khó khăn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Ngoài ra, việc trang trí nội thất trong không gian sống bằng tông màu trắng là cách giúp cân bằng âm dương và tạo ra không khí rộng rãi, thoáng mát. 

Ảnh: Thư Nguyễn

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 mệnh Hỏa

Tuổi Ất Tỵ là những người sinh năm 1965 thuộc bản mệnh Hỏa. Do đó, những màu sắc hợp nhất với tuổi này thường là màu đỏ, cam, tím và xanh lá cây. Trong đó, xanh lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên đây được xem là màu tương sinh của người mệnh Hỏa. 

- Màu đỏ: Đây là màu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, đồng thời còn là màu của tình yêu và lòng dũng cảm. Đối với người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa, màu đỏ không những đem lại may mắn về tài lộc mà còn giúp đường tình duyên của họ ngày càng thăng hoa, nở rộ. 

- Màu cam, tím: Đây được xem là hai màu bản mệnh của hành Hỏa. Màu cam đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím là sự kết hợp giữa màu xanh dương và đỏ, do đó nó có sự toàn vẹn của màu xanh và sức mạnh của màu đỏ. 

- Màu xanh lá cây: Sắc màu này đại diện cho sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Với người Ất Tỵ mệnh Hỏa, việc sử dụng màu sắc này sẽ có được sự thoải mái trong tinh thần, đồng thời còn giúp họ kìm hãm sự nóng nảy và mất bình tĩnh của bản thân. Song song đó, đây còn là màu sắc rất có lợi cho sức khỏe bởi nó có khả năng tạo ra trạng thái cân bằng cho toàn bộ cơ thể.

Ảnh: Thư Nguyễn

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ 

Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ nên chọn các gam màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam và vàng. Đây đều là những màu có khả năng thúc đẩy tài lộc và công danh cho gia chủ mệnh này. 

- Màu cam: Màu sắc này là một trong những màu tương hợp với người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ. Đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời, gam màu này còn mang đến sức khỏe dồi dào cho con giáp này. 

- Màu đỏ: Gam màu này tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Người tuổi Đinh Tỵ lựa chọn màu này làm tông màu chủ đạo sẽ đem lại may mắn, tình duyên như ý và có thể tránh được những điều xui xẻo không đáng có. 

- Màu vàng: Đối với người Đinh Tỵ, màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp và hạnh phúc trong cuộc sống. Việc lựa chọn trang sức hoặc sử dụng đồ vật có màu vàng sẽ giúp con giáp này chiêu tài vượng lộc và kích thích vận may.

Ảnh: Thư Nguyễn

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc

Theo Ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc sẽ hợp với các màu đen và xanh dương. Đây là những màu tương sinh của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc cũng rất hợp với những màu sắc này. Ngoài ra, xanh lá cây cũng là màu nằm trong danh sách màu hợp với người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc vì đây là màu tương hợp của mệnh này. 

- Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Do đó, sử dụng màu đen trong những món đồ trang trí hoặc trang phục là cách giúp cho tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc có được sự may mắn và hạn chế sự xui rủi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. 

- Màu xanh dương: Gam màu này đại diện cho trời và biển với ý nghĩa của sự trong sáng và tinh khiết. Màu sắc này không chỉ giúp tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc phát triển bền vững vàng trong sự nghiệp mà còn tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống thường ngày. 

- Màu xanh lá cây: Đây là màu tương hợp với mệnh Mộc. Việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mệnh này trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình.

Ảnh: Thư Nguyễn

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh Kim 

Trong quy luật Ngũ hành tương sinh, người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng, nâu và trắng. Đây là những gam màu giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi này. 

- Màu vàng: Đây là sắc màu tương sinh của người mệnh Kim nên nếu tuổi Tân Tỵ mệnh này sử dụng màu vàng sẽ có một tinh thần thoải mái và tươi mới trong cuộc sống. Đồng thời, màu sắc này còn giúp ích rất nhiều khả năng sáng tạo và sự tập trung cao độ trong quá trình làm việc của bản mệnh. 

- Màu trắng: Gam màu này đại điện cho sự thuần khiết tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Đối với phong thủy nhà ở, màu trắng còn là màu giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái mỗi khi ở nhà.

- Màu nâu: Đây cũng là một trong những tông màu hợp với người Tân Tỵ mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những món đồ có màu sắc này để trang trí trên bàn làm việc, người tuổi này mệnh Kim sẽ luôn có được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi việc.  

 Ảnh: Thư Nguyễn

Người tuổi Tỵ kỵ màu nào? 

Bên cạnh chọn những màu sắc tương sinh thì người tuổi Tỵ cũng cần chú ý những màu sắc kỵ mệnh để tránh gặp phải những điều xui rủi không đáng có vào người:

- Tuổi Quý Tỵ: Đỏ, cam và tím là những gam màu mà người tuổi này không nên chọn vì Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc. Những gam màu này được cho là sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của gia chủ.

- Tuổi Ất Tỵ: ‏‏Với những người sinh năm Ất Tỵ, bạn cần tránh xa màu vàng, nâu đất, bởi hai màu này tương hợp với hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu mất năng lượng nếu sử dụng. 

- Tuổi Đinh Tỵ: Người tuổi Đinh Tỵ nên tránh dùng những gam màu đại diện cho mệnh Mộc (màu xanh lục, xanh da trời) nếu không muốn sức khỏe sa sút, công việc gặp cản trở và đường tình duyên lận đận. 

- Tuổi Kỷ Tỵ: Tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt vì đây đều là những màu tương khắc với người tuổi này. Khi sử dụng, các màu sắc này sẽ gây ra sự khắc chế về mặt tài lộc cũng như đường công danh của bản mệnh. 

- Tuổi Tân Tỵ: Màu tương khắc của tuổi Tân Tỵ đó là hồng, đỏ và cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Do đó, bạn không nên chọn gam màu này để hạn chế ảnh hưởng công việc kinh doanh buôn bán hay tình trạng sức khỏe.

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

chọn
Dự án Cam Ranh Bay Cottages của đại gia Đức 'Cá Tầm' về tay Vinhomes
CTCP Du lịch Cá Tầm, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại tỉnh Khánh Hòa, đã chính thức trở thành công ty con của Vinhomes vào tháng 5 đầu năm nay.