Tuổi Thìn hợp màu gì? Chọn màu phong thủy để vạn sự hanh thông, may mắn

Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng các yếu tố âm dương - ngũ hành của mỗi người, mỗi con giáp. Xác định được tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ với màu nào sẽ giúp người tuổi này thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Tuổi Thìn hợp màu gì? 

Tuổi Thìn trời sinh được quý nhân phù trợ, đường đời gặp nhiều may mắn và cũng có vận thế rất tốt. Dũng cảm, cầu tiến và có ý chí tiến thủ mạnh mẽ chính là những nét tính cách đặc trưng ở con giáp này. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Tùy vào năm sinh và mệnh niên mà những nét tính cách này của tuổi Thìn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong phong thủy cung mệnh, người sinh năm con Rồng được chia ra thành 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Cụ thể:

Năm sinh

Can chi

Cung mệnh

1952

Nhâm Thìn

Thủy

1964

Giáp Thìn

Hỏa

1976

Bính Thìn

Thổ

1988

Mậu Thìn

Mộc

2000

Canh Thìn

Kim

Mỗi cung mệnh sẽ có những gam màu phong thủy tương hợp khác nhau. Do vậy, nếu biết được đâu là màu bản mệnh của mình, tuổi Thìn sẽ dễ dàng gặp được nhiều vận may trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Nhâm Thìn - 1952

Trong phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy nên thích hợp sử dụng tông màu đen, xanh dương, trắng, bạc ánh kim,...

- Màu đen: Đây là màu sắc của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu sắc này, tuổi Nhâm Thìn sẽ cảm thấy được yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn, giúp họ tập trung trong suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn.

- Màu xanh dương: Sắc màu này mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la, rộng lớn nhưng cũng vững vàng và thanh bình. Với người Nhâm Thìn mệnh Thủy, việc sử dụng màu sắc này sẽ thu hút may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

- Màu trắng: Theo phong thủy, màu sắc này đem lại niềm vui, giúp tinh thần được thoải mái và tươi mới. Tuổi Nhâm Thìn lựa chọn màu này làm chủ đạo trong cuộc sống sẽ gặp có nhiều vận may và vượng khí tốt cho gia đình. 

Ảnh: Lạc Yên

Giáp Thìn - 1964

Với người tuổi Giáp Thìn, những tông màu đỏ, cam, tím chính là những tông bản mệnh, giúp thu hút nhiều tài lộc và vận may. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên người hành Hỏa cũng rất hợp với màu xanh lá cây. 

- Màu đỏ: Gam màu này tượng trưng cho máu và lửa nên nó là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Đối với người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa thì màu đỏ sẽ đem lại may mắn, tài lộc và giúp đường tình duyên ngày càng thuận lợi, ngập tràn hương sắc.

- Màu cam, tím: Màu cam chính là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Còn màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí, giúp gia chủ dễ dàng đạt được những thành công trong sự nghiệp.

- Màu xanh lá: Gam màu này đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và phát triển bền vững. Với tuổi Giáp Thìn, việc sử dụng màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy, bình tĩnh, ôn hòa hơn và có suy nghĩ chín chắn hơn.

 Ảnh: Lạc Yên 

Bính Thìn - 1976

Theo phong thủy, các màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu,... chính là những tông màu tương sinh giúp chiêu tài, giữ của cho người sinh năm Bính Thìn. 

- Màu nâu: Đây là màu sắc của sự bền vững và chắc chắn. Với người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ, màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

- Màu vàng: Theo phong thủy, màu sắc này đem lại ấm áp, giúp tinh thần được thoải mái và tươi mới. Đây cũng là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật, giúp ích cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.

- Màu đỏ: Gam màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và sự quyết tâm mạnh mẽ. Đối với người tuổi Bính Thìn, màu đỏ không chỉ đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp mà còn giúp vận tình duyên được thuận lợi và hài hòa hơn.

 Ảnh: Lạc Yên 

Mậu Thìn - 1988

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 sẽ thuộc mệnh Mộc. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi này rất phù hợp với màu xanh lá cây và có thể kết hợp cùng các màu đen và xanh dương vì Thủy sinh Mộc.

- Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc. Màu sắc này không chỉ mang lại may mắn cho người sinh năm Mậu Thìn mà còn mang đến một không gian sống thoáng đãng, tươi mới, nhẹ nhàng, thanh bình.

- Màu đen: Đây là màu sắc tượng trưng cho sự huyền bí và sự mạnh mẽ, quyền uy. Người tuổi Mậu Thìn lựa chọn màu này làm tông chủ đạo sẽ gặt hái được nhiều may mắn, thành công, đồng thời tránh được những xui rủi không đáng có.

- Màu xanh dương: Sắc màu của trời và biển không chỉ mang đến may mắn và tài lộc của người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc mà còn giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

 Ảnh: Lạc Yên 

Canh Thìn - 2000

Theo quy tắc tương sinh - tương khắc, màu trắng, vàng, nâu, bạc ánh kim,... đều là những màu sắc cực kỳ phù hợp với người tuổi Canh Thìn. Cụ thể như sau:

- Màu trắng: Theo phong thủy Ngũ Hành, màu trắng là màu bản mệnh của tuổi canh Thìn. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Gia chủ có thể kết hợp màu trắng và màu đen trong trang trí nội thất để mang lại sự cân bằng trong âm - dương, giúp không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng, và bình an hơn.

- Màu vàng: Đây là gam màu giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của người tuổi Thìn mệnh Kim. Đặc biệt, tuổi Canh Thìn sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

- Màu nâu đất: Những vật phẩm phong thủy có sắc màu này sẽ giúp người tuổi này luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

 Ảnh: Lạc Yên 

Những màu sắc đại kỵ của người tuổi Thìn

Theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành, người tuổi Thìn cũng cần chú ý các màu sắc kỵ mệnh để tránh rước vận hạn và xui rủi vào người. Cụ thể:

- Nhâm Thìn - 1952: Thủy và Hỏa có mối quan hệ tương khắc nên tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy cũng không hợp với các màu đỏ, cam, tím của Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh các màu bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

- Giáp Thìn - 1964: Với người mệnh Hỏa, các màu đen, xanh dương là những màu tương khắc cần tránh vì Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế, gia chủ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện hay quần áo có những màu này nhằm tránh bị xung khắc, tiết chế sự may mắn, hạn chế vận giàu sang.

Ngoài ra, tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng các màu sắc như màu vàng, nâu đất, bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

- Bính Thìn - 1976: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

- Mậu Thìn - 1988: Dưới góc nhìn phong thủy, Kim khắc Mộc nên các màu sắc như trắng, vàng, bạc ánh kim,... cũng không phù hợp với người tuổi này. Nếu sử dụng các màu này, gia chủ sẽ bị khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

- Canh Thìn - 2000: Các màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím,... là những màu bản mệnh của hành Hỏa, song Hỏa lại khắc Kim nên những màu sắc này kỵ với người tuổi Canh Thìn Mệnh Kim. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng những màu này để hạn chế vận xui rủi, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.