Top 20 mẫu tranh vẽ ngày 20/11 đơn giản mà ý nghĩa nhất năm 2022

Việc chia sẻ những bức tranh vẽ về thầy/cô giáo, mái trường mến yêu trên các trang mạng xã hội là cách để hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hãy cùng điểm qua mẫu tranh vẽ ngày 20/11 đơn giản mà vô cùng ý nghĩa sau đây để có được ngày Nhà giáo Việt Nam một cách trọn vẹn nhất.

Điểm qua 20 bức tranh 20/11 đơn giản và ý nghĩa, chọn lọc năm 2022

Mỗi mẫu tranh vẽ ngày 20/11 - đều hàm chứa một nỗi niềm biết ơn sâu sắc nhất đến những thầy/cô giáo - “người ươm mầm” tri thức đào tạo ra những thế hệ ưu tú, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. 

Hãy cùng tận hưởng không khí ngày Nhà giáo Việt Nam với truyền thống “tôn sư trọng đạo” và “uống nước nhớ nguồn” được thể hiện qua những bức tranh 20/11 ý nghĩa dưới đây:

 

 Bức tranh thể hiện “tôn sư trọng đạo” và “uống nước nhớ nguồn” bằng những lẵng hoa tươi thắm mà các trò gửi đến cô giáo thân yêu - món quà đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa. Song song đó, nụ cười hiền hậu của cô giáo chính là niềm vui của các bạn học sinh sau những lần khiến cô buồn, rơi nước mắt. (Ảnh: Toplist)

 

 Chủ đề bức tranh chính là “Chào mừng ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam”. Đó là hình ảnh cô giáo vui mừng đón nhận những bông hoa điểm 9, 10 cùng với những bó hoa tươi thắm từ các cô cậu học trò dễ thương. Có thể nói, đây chính là món quà to lớn mà cô nhận được trong ngày 20/11. (Ảnh: Toplist)

Bức tranh thể hiện từng lớp học trò đều hào hứng, nô nức đi dự lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11. Và, đây được xem là dịp để các thế hệ học trò gửi những lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc nhất bằng những bó hoa đủ sắc màu mà các em đang cầm trên tay. (Ảnh: Toplist)

Chủ đề của bức tranh này chính là “Hoa điểm Mười tặng cô”. Không có gì hạnh phúc hơn đó là nhận được những bông hoa điểm 10 mà các trò đạt được qua chuỗi ngày dài học tập vất vả. Đó không chỉ là những cố gắng của các bạn học sinh mà còn là công sức mà cô bỏ ra qua những bài học trên bục giảng. (Ảnh: Toplist)

Những bó hoa tươi tắm, món quà nhỏ đơn sơ dành tặng cho những “người lái đò thầm lặng” như một lời cảm ơn sâu sắc nhất mà các em gửi đến cho cô giáo của mình trong suốt những năm cần mẫn bên giáo án, miệt mài bên bảng đen, phấn trắng.(Ảnh: Toplist)

"Tiên học lễ, hậu học văn" là câu nói luôn xuất hiện hầu hết trong các lớp học với hàm ý tu dưỡng nhân cách trước, sau đó mới học đến những kiến thức văn hóa. Đó cũng chính là thông điệp mà các bạn học sinh đưa vào bức tranh này. Ngoài ra, bó hoa, món quà nhỏ chính là tấm lòng các trò dành tặng cho cô trong ngày 20/11. (Ảnh: timdapan.com)

Bức tranh được vẽ trong ngày trường tổ chức lễ 20/11 được nhiều bạn học sinh đón nhận một cách vui vẻ. Đồng thời, những bó hoa tươi thắm dành tặng cho cô giáo kính yêu như “thay lời cảm ơn” sâu sắc nhất đến cô vì đã luôn yêu thương, chăm sóc các em. (Ảnh: timdapan.com)

“Một đời người một dòng sông - Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ - Muốn qua sông phải lụy đò - Đường đời muốn bước cậy nhờ người đưa” Đó là những vần thơ ấm áp cũng như chính là chủ đề của bức tranh “Người lái đò thầm lặng”. Trong bức tranh này, các bạn học sinh ví người cô như người chèo đò và học trò là khách qua sông. Khách qua sông rồi, con đò vẫn như say sưa miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. (Ảnh: hoatieu.vn)

“Cô và trò trong lớp học” chính là chủ đề của bức tranh này. Trong đó, lớp học được ví như ngôi nhà thứ hai và cô giáo là người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò. Mỗi ngày đến lớp, các bạn học sinh đều học được những điều hay - lẽ phải của cô giáo, từ đó mãi mãi nhớ ơn thầy/cô giáo của mình. (Ảnh: Toplist)

Hạnh phúc của người thầy/cô giáo không phải là những gì lớn lao mà từ chính những điều đơn giản trong cuộc sống với học trò và với công việc “trồng người” mình yêu thích. Chính vì vậy, người giáo viên cũng cảm thấy vui sướng khi nhận được những lời tri ân sâu sắc cùng với những bó hoa tươi thắm từ các bạn học sinh trong ngày 20/11 .(Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Thầy/cô là người luôn dạy dỗ, trao cho chúng ta những tình cảm yêu thương và kiến thức để trưởng thành hơn qua từng ngày. Chính vì lẽ đó, thầy/cô được ví như người cha, người mẹ thứ hai của học trò nên tặng hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy/cô là cách thể hiện tình cảm yêu thương của mình. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)

Bài học cô dạy không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà còn là “bài học làm người” để giúp chúng ta trưởng thành hơn từng ngày. Đó cũng chính là ý nghĩa sâu sắc được các bạn học sinh thể hiện trong bức tranh ngày 20/11 này. (Ảnh kynaforkids.vn)

Bức tranh với chủ đề “học trò quây quần bên thầy/cô” lột tả đầy đủ những nỗi niềm mong mỏi của thầy/cô vào dịp Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đó là được gặp lại về những đứa học trò thân yêu để lắng nghe về cuộc sống, những thành công hay nỗ vất vả trong cuộc sống. (Ảnh kynaforkids.vn)

Bông hoa điểm 8. 9, 10 tặng cô là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà thầy/cô luôn mong mỏi sau khi các em kết thúc quá trình thi cử. Đồng thời, đây còn là một lời cảm ơn sâu sắc nhất trong suốt những tháng ngày miệt mài trên bục giảng. (Ảnh kynaforkids.vn)

Bức tranh thầy/cô giáo miệt mài giảng bài trên lớp quá đỗi quen thuộc với các em học sinh và chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng biết cao thế hệ học sinh. Những dòng phấn trắng trên bảng đen và giọng đọc của thầy/cô mang đến nhiều cảm xúc khác nhau. (Ảnh: Japana.vn) 

Ngày 20/11 là ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Bức tranh vẽ lại bầu không khí tươi vui, phấn khởi trong buổi lễ chào mừng 20/11 với những nụ cười rạng rỡ của thầy cô và sự háo hức của các bạn học sinh khi trao tặng những bông hoa điểm 10 đến thầy/cô. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Bức tranh được vẽ với chủ đề “Học sinh dân tộc chúc mừng cô giáo ngày 20/11” khiến nhiều người vô cùng xúc động. Đó chính là lời cảm ơn, là tình cảm đơn thuần mà cảm động nhất của các học trò dân tộc gửi đến thầy/cô giáo nơi đây. (Ảnh: taimienphi.vn)

Những bó hoa chứa đầy tình cảm cũng như “thay lời cảm ơn” của các học sinh gửi tặng cho thầy/cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Ảnh: noithatbinhminh)

Những đường bút nguệch ngoạc, những nụ cười trìu mến của cô giáo được tái hiện chân thân và vô cùng hồn nhiên qua bức tranh mà các em dành cho thầy/cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: Thủ thuật) 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.