Tags

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tìm theo ngày
Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, những món quà tặng thầy cô đặc biệt

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, những món quà tặng thầy cô đặc biệt

Vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thế hệ học trò trên cả nước dành tặng những bông hoa, món quà và lòng biết ơn chân thành nhất đến thầy cô, những người đã mang góp công sức cho sự nghiệp trồng người.

Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam

Vào tháng 1 năm 1946, tổ chức FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục) được thành lập tại Pháo với thành viên là các nhà giáo tiến bộ.

Tại Hội nghị quốc tế Vacsava diễn ra năm 1949 tại thủ đô của Ba Lan, FISE đã dựng lên một bản "Hiến chương nhà giáo" với nội dung về đấu tranh chống lại nền giáo dục phong kiến, tư sản, xây dựng một nền giáo dục tiến bộ, bảo vệ quyền lợi về cả tinh thần lẫn vật chất chính đáng của các nhà giáo và nghề giáo.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của nước ta, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với tổ chức FISE với mục đích dựa vào các diễn đàn quốc tế để tố cáo âm mưu tội ác của thực dân Pháp đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó công đoàn cũng giới thiệu những thành tích của giáo dục cách mạng, tranh thủ sự ủng hộ từ giáo viên trên thế giới cho cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc ta.

Năm 1953 Công đoàn Giáo dục Việt Nam dự hội nghị kết nạp vào tổ chức FISE với trưởng đoàn là Thứ trưởng bộ giáo dục Quốc gia Nguyễn Khánh Toàn.

Hội nghị FISE diễn ra từ ngày 26 đến 30/8/1957 quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo (hay còn gọi là ngày Nhà giáo Việt Nam) được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào ngày 20/11/1958 tại các tỉnh miền Bắc.

Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo đó vào ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trên toàn lãnh thổ Việt Nam. kể từ đó đến nay, ngày này trở thành ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục nhằm tri ân và tôn vinh những người làm công tác giáo dục.

Ngày nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa như thế nào?

Đây là một ngày lễ kỷ niệm truyền thống rất nhiều ý nghĩa diễn ra vào ngày 20/11 hàng năm. Dân tộc ta là một dân tộc hiếu học và có truyền thống tôn sự trọng đạo.

Ngày này chính là một dịp đặc biệt để cho học sinh mọi thế hệ thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến thầy cô giáo và những người cô công dạy dỗ, dìu dắt nên người.

Dù đã không còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng mỗi lần đến dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, mọi người đều hướng đến các thầy cô, gửi đến những lời chúc, bó hoa, những món quà ý nghĩa nhất đến với thầy cô giáo.

Những món quà tặng nhân ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Quà tặng và lời chúc 20/11 gửi đến cho thầy cô giáo chính là cách để cho bạn thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến với thầy cô giáo.

Tặng hoa cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Chọn hoa tặng cho thầy cô giáo là một ý tưởng đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến vào dịp 20/11. Những bó hoa tươi thắm, rực rỡ kèm theo những lời chúc là một món quà đặc biệt dành tặng thầy cô. Bên cạnh đó mỗi loài hoa lại có những ý nghĩa riêng của nó. Vì vậy lựa chọn hoa để tặng sao cho phù hợp cũng tăng thêm phần ý nghĩa.

Hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa là lòng biết ơn chân thành gửi đến thầy cô, những người đã dốc tâm sức để dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người.

Hoa hồng là một loại hoa hay được sử dụng để tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11 với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, niềm vui vẻ và hạnh phúc.

Hoa hướng dương luôn luôn hướng về phía mặt trời mang ý nghĩa các thế hệ học trò vẫn luôn luôn hướng về thầy cô với sự yêu thương và tôn kính.

Hoa lan là biểu tượng cho sự vẹn toàn, thay lời học sinh muốn nói sự kính trọng trước công ơn giáo dục to lớn của thầy cô.

Quà tặng ngày nhà giáo 20/11 cho cô giáo

Bên cạnh một số món quà có thể tặng chung cho thầy và cô giáo thì cũng có nhiều món quà bạn dành để tặng riêng.

Nếu là cô giáo bạn có thể tặng những món quà như: vải may áo, túi xách, khăn choàng, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm, trang sức, đồ dưỡng da, thực phẩm bổ sung, kẹp tóc, ví cầm tay…

Khi cô giáo nhận được những món quà này thì chắc chắn cô sẽ rất vui và hạnh phúc, cảm nhận được tình cảm của bạn dành tặng cho cô.

Quà tặng 20/11 cho thầy giáo

Đối với thầy giáo, bạn cũng có rất nhiều gợi ý về món quà để tặng cho thầy như: áo sơ mi, đồng hồ, bút, sổ, cà vạt, thắt lưng, sách, bộ pha trà cà phê, rượu vang, cặp sách, túi đeo chéo, nước hoa, usd, đồ công nghệ…

Vì là món quà tặng thầy giáo nên bạn hãy chọn những món đồ chất lượng tốt, độ bền cao thiết kế không quá cầu kỳ mặc dù giá cả có thể hơi cao một chút.

Khi lựa chọn quà dành tặng cho thầy cô giáo bạn nên lưu ý lựa chọn những món quà liên quan đến ngành sư phạm, những món quà phù hợp, thiết thực và tiện dụng trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng nên chú ý độ tuổi hay sở thích của thầy cô để có thể lựa chọn được món quà phù hợp nhất.