Tags

Ngày 20/11

Tìm theo ngày
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày gì, những hình ảnh đẹp về ngày 20/11 về thầy cô giáo, bài phát biểu hay về ngày 20/11.

Ngày 20/11 là ngày gì

Ngày 20/11 hay chính là ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) nó được xem là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức đúng vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô nhầm tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 có ý nghĩa như là một ngày lễ của ngành giáo dục, là Ngày nhà giáo, ngày của sự “Tôn sư trọng đạo” với mục đích tôn vinh những con người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Vào ngày lễ đặc biệt này, các học sinh, sinh viên thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo.

Tham khảo mẫu bài phát biểu ngày 20/11

Thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm lần thứ 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND... lãnh đạo PGD&ĐT..., các vị khách quý đã tới dự, động viên thầy và trò trường... Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ viên chức đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên.

Cách đây 29 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GD VN, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam”đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỉ niệm của cả nước.

Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Hình ảnh đẹp về ngày 20/11

Các bài viết tại chuyên mục là tổng hợp những hình ảnh đẹp vào ngày 20/11, các hình ảnh về tổ chức sự kiện ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các trường học ở tỉnh và thành phố, hình ảnh lưu lại những khoảnh khắc về các bài thi vẽ báo tường được tổ chức thường năm tại các trường dành cho các bạn học sinh tham gia.

Trên đây là một số thông tin về ngày 20/11. Chúc các bạn có một ngày 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa bên thầy cô giáo của mình nhé