Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021

Với thời đại phát triển khoa học công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, các sản phẩm thông minh trong nhà ngày càng phổ biến và trở nên quan trọng đối với cuộc sống. Tham khảo một số sản phẩm được đánh giá cao trong bài viết sau.

Tham khảo các sản phẩm thông minh trong nhà được ưa chuộng

Sự xuất hiện của những thiết bị hiện đại, thông minh khiến cuộc sống của con người ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Sau đây là gợi ý các sản phẩm thông minh trong nhà nên có hiện nay:

Đèn thông minh

Các sản phẩm đèn thông minh hiện có trên thị trường vô cùng đa dạng từ chủng loại cho đến thương hiệu. Ngoài công dụng cung cấp ánh sáng như những loại đèn thông thường khác, loại đèn này còn có thể kết nối Internet, giúp người dùng dễ dàng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh.

*Em lưu ý những chỗ chị bôi đỏ nhé, viết như vậy để đúng chủ ngữ, vị ngữ và cấu trúc câu nhé.

Sản phẩm này còn có cơ chế tự động bật, tắt khi có người di chuyển vào khu vực hoạt động hoặc dựa theo thời gian được thiết lập sẵn. Một số sản phẩm khác còn có thể hoạt động như một thiết bị báo động chống trộm thông minh khi kết hợp với hệ thống an ninh.

Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Tinh Tế

Thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh

Wearable là một chiếc vòng được sử dụng để theo dõi sức khỏe trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, các Wearable, nổi bật như Smartwatch (đồng hồ thông minh) hay Google Glass (kính thông minh) đang trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe đáng tin cậy và dần thay thế cho các biện pháp truyền thống khác.

*Chị có chỉnh sửa đoạn trên. Em đặt thẻ H3 là “thiết bị theo dõi sức khỏe” nhưng bên dưới em viết nghiêng về “trị liệu” chứ không phải “theo dõi”, như vậy thì hơi lạc đề nhé. Lưu ý em nhé.

Những thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh này có thể giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe hiện tại một cách tương đối chính xác. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn phân tích tình hình sức khỏe sơ bộ và đưa ra những lời khuyên để cải thiện những vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Phân tích này có được là dựa trên hàng nghìn kết quả phân tích kết hợp với công nghệ AI. Nhờ vào đó, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để tra cứu Google mà sau cùng không thể xác định được tình trạng của mình.

Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Bình Minh Digital

Khóa cửa thông minh

Một trong những sản phẩm tiếp theo được nhắc đến chính là khóa cửa thông minh, một thiết bị có thể tích hợp nhiều chức năng khiến bạn ngạc nhiên. 

Khóa cửa thông minh có cơ chế tự động khóa cửa mỗi khi bạn ra ngoài và sẽ sẽ tự động mở khi bạn quay trở về. Điều đặc biệt ở đây là khóa sẽ không mở cửa cho người lạ nhờ vào chức năng nhận diện khuôn mặt thông minh. Trong trường hợp người khác cố tìm cách đột nhập, hệ thống sẽ chụp lại khuôn mặt của người đó và gửi thông tin hình ảnh về điện thoại cho bạn biết. 

Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Thế Giới Khóa Thông Minh

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh chính là một thiết bị được cho là “quyền năng” trong chính ngôi nhà của bạn. Bởi lẽ, nó có thể biến mọi thiết bị điện tử thông thường thành những thiết bị thông minh khi được kết nối với nhau. 

Khác với các loại ổ cắm thông thường, với ổ cắm thông minh, bạn sẽ không cần phải tự mình bật tắt bất cứ thiết bị điện tử nào trong nhà. Ví dụ, một chiếc quạt bình thường khi sử dụng ổ cắm thông minh sẽ tự động bật khi bạn ngồi vào vị trí và tự động tắt khi bạn rời đi. 

Một số sản phẩm cao cấp hơn còn được tích hợp thêm tính năng cảm biến chuyển động để có thể tự động kích hoạt các thiết bị điện tử khi có người, hoặc tự chuyển thành một thiết bị an ninh thông minh khi bạn ra khỏi nhà. 

Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Điện Máy Xanh

Các loại cảm biến thông minh

Khi nhắc đến các sản phẩm thông minh trong nhà, chúng ta không thể nào bỏ qua được các loại cảm biến. Nổi bật trong đó có thể kể đến như:

- Cảm biến mở cửa: Thông báo khi có người mở cửa hoặc báo động khi có người đột nhập trái phép.

- Cảm biến khói: Báo động khi có hỏa hoạn xảy ra

- Cảm biến khí độc: Báo động khi có rò rỉ khí độc ở trong nhà 

- Cảm biến nước: Cảnh báo khi nhà bị ngập nước, phù hợp sử dụng cho những ngôi nhà nằm ở vùng trũng, thường xuyên bị ngập

- Cảm biến nhiệt độ: Nhận biết và điều chỉnh nhiệt độ ở trong phòng

- Cảm biến ánh sáng: Nhận diện để bật - tắt bóng đèn khi trời tối

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại cảm biến khác nhau để trang bị cho ngôi nhà của mình. 

Top 5 các sản phẩm thông minh trong nhà năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: Thiết bị báo trộm thông minh

chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.