Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh, tiết kiệm diện tích tối ưu

Sở hữu một tủ quần áo gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn lựa trang phục một cách đáng kể. Để biết cách sắp xếp tủ quần áo sao cho tiện dụng nhất, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Gợi ý 5 cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và ngăn nắp

Dưới đây là 5 cách sắp xếp tủ quần áo mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình:

Phân loại quần áo

Một trong những cách hữu hiệu để tủ quần áo của bạn luôn gọn gàng đó là phân chia các loại quần áo và đặt chúng ở những khu vực hợp lý. Theo đó, bạn nên tách trang phục trong tủ ra làm nhiều loại, điển hình như quần, chân váy, đầm, áo sơ mi, áo thun, áo kiểu, áo khoác,... Sau đó, bạn nhóm mỗi loại lại cùng một vị trí và sắp xếp theo quy tắc “ngắn trước - dài sau” theo chiều từ trái sang phải. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí của quần áo và loại bỏ những lựa chọn dư thừa khi tìm kiếm trang phục.

Đồng thời, khi phân loại quần áo theo cách này, bạn cần lưu ý rằng, những trang phục thường xuyên sử dụng nên được đặt ở vị trí trung tâm, ngang tầm mắt để tránh tình trạng bất tiện và tốn thời gian trong việc chuẩn bị quần áo mỗi ngày.

Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh nhất - Ảnh 1.

Ảnh: The Spruce

Kết hợp với móc treo

Thông thường, một tủ quần áo sẽ có nhiều không gian lưu trữ theo chiều ngang, chiều dọc và một vài thanh treo cố định. Tuy nhiên, nếu quần áo của bạn quá nhiều thì không gian tủ sẽ trở nên vô cùng chật hẹp và không thể chứa thêm quần áo mới. Do đó, hãy tạo cho tủ quần áo của bạn một diện mạo mới, đẹp mắt hơn và tinh gọn hơn, bằng cách sử dụng kết hợp với các loại móc treo.

Đối với mẹo này, việc bạn cần làm đó là trang bị những chiếc móc cứng cáp, đảm bảo chất lượng và phù hợp với chất liệu vải của quần áo. Chẳng hạn như, đối với những chiếc áo to, nặng, bạn nên treo bằng móc inox dày, tránh dùng loại bằng nhựa vì rất dễ gãy. Còn khi muốn treo áo lụa trơn, bạn cần tránh dùng những chiếc móc treo bằng gỗ vì rất dễ khiến áo bị trơn tuột.

Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Gấp quần áo dày, ít nhăn

Việc gấp và xếp chồng một số trang phục vào kệ tủ sẽ giúp tối ưu hóa không gian tủ quần áo của bạn một cách hiệu quả. Trang phục mà bạn có thể cân nhắc xếp lại nên được làm từ những chất liệu ít nhăn, điển hình như jeans, hay những loại có kích thước lớn, dày, chỉ sử dụng theo mùa như áo len, áo phao.

Với những đặc tính đó, các loại quần áo này sẽ dễ dàng nằm ngay ngắn và không bị rơi ra khi được xếp vào tủ. Lưu ý là bạn nên xếp quần áo thành những chồng riêng biệt, tuân thủ nguyên tắc phân loại nêu trên.

Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh nhất - Ảnh 3.

Ảnh: MakeSpace

Cuộn quần áo mỏng vào hộp

Áo sơ mi cotton, quần legging và quần short polyester thường khá mỏng và dễ cuộn lại. Do vậy, những trang phục này rất thích hợp để bạn cất vào trong những chiếc hộp và đặt trong hộc nhỏ của tủ, giúp “giải phóng” không gian tủ quần áo một cách đáng ngạc nhiên.

Theo đó, thay vì gấp lại như bình thường, bạn có thể cuộn chúng thành những chiếc ống và đặt gọn gàng thành từng ô nhỏ. Tùy vào diện tích hộc tủ mà bạn sẽ có được số lượng ô quần áo khác nhau. Đây là một trong những mẹo sắp xếp tủ quần áo được các gia đình ưa chuộng nhất hiện nay.

Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh nhất - Ảnh 4.

Ảnh: Homefresh

Mã màu hóa cho quần áo

Với những ai yêu thích quần áo nhiều màu sắc thì đây là một trong những cách làm vô cùng thú vị, có thể giúp ích rất nhiều cho việc sắp xếp tủ quần áo. Khi đặt những trang phục có màu sắc giống nhau bên cạnh nhau, công đoạn lựa chọn trang phục và phối màu quần áo của bạn sẽ đơn giản đi rất nhiều lần, dù cho mục đích là đi làm, đi chơi hay đi dự tiệc.

Vẫn theo quy tắc từ trái qua phải, bạn có thể ưu tiên những màu sắc nổi bật ở phần đầu và sau đó là những tông màu nhạt hơn hoặc làm theo cách ngược lại. Tùy theo sở thích và cảm quan về màu sắc mà bạn có thể tùy ý sắp xếp tủ quần áo của mình sao cho hợp lý nhất.

Mách bạn 5 cách sắp xếp tủ quần áo thông minh nhất - Ảnh 5.

Ảnh: Pinterest

chọn