Dưới đây là 5 loại đồ uống cho đêm Giáng sinh thêm phần đặc biệt với cách làm khá đơn giản:
Giáng sinh là một ngày lễ rất quan trọng ở các nước phương Tây, đây đồng thời cũng là cơ hội để mọi người ngồi lại, kể cho nhau nghe những câu chuyện đã qua. Socola nóng hay còn được gọi là Hot Chocolate sẽ như một loại gia vị để nêm nếm vào bầu không khí ấy ấm áp trong đêm.
Nguyên liệu (2 người):
- Sữa tươi không đường: 480 ml
- Milk chocolate chips: 170g
- Bột cafe hoà tan: 1/2 thìa cà phê
- Bột Vani: 1/2 thìa cà phê
- Đường (nếu cần)
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa tươi vào một cái nồi rồi để lửa lớn vừa. Bạn không nên đun lửa lớn để sữa sôi bùng sẽ làm hỏng sữa, chỉ cần sữa nóng lên là được.
Bước 2: Cho toàn bộ chocolate chips vào rồi dùng phới lòng hoặc thìa đảo đều cho tới khi sữa nóng và socola tan hết. Bạn đánh mạnh tay để tạo bọt thì khi uống cũng sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sau khoảng 1 - 2 phút, khi thấy nồi bắt đầu bốc hơi và sữa nóng thì tắt bếp. Nếu thích bạn có thể cho thêm cafe và vanilla vào đánh đều lên. Cuối cùng bạn nêm nếm độ ngọt cho vừa với khẩu vị của mình rồi cho ra ly, trang trí thêm một chút marshmallow và thưởng thức.
Rượu Mulled cũng là một thức uống khác không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh. Với tiết trời se lạnh và không khí mang đậm màu sắc lễ hội, rượu Mulled khi được thưởng thức vào đêm Giáng sinh sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí ấm áp cho bữa tiệc này.
Nguyên liệu:
- Cam vàng: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ
- Vỏ chanh vàng và xanh
- Đường trắng: 250g
- Đinh hương: 8 nhánh
- Quế chi: 1 nhánh
- Nguyệt quế: 3 lá
- Nhục đậu khấu: 1 quả
- Vani: 1 quả tách đôi
- Hoa hồi: 2 cánh
- Rượu Chianti (hoặc bất cứ loại rượu vang đỏ nào mà bạn thích): 2 chai
Cách làm:
Bước 1: Bóc cam giữ lại vỏ rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn cho đường vào nồi đun lửa trung bình rồi thêm vỏ cam, chanh, và nước cam vào cùng.
Bước 2: Cho tiếp đinh hương, quế chi, lá nguyệt quế và nhục đậu khấu bào nhỏ (khoảng 10 đến 12 lượt bào).
Bước 3: Thêm quả vani đã được tách đôi vào nồi, sau đó bạn đổ thêm rượu vang vào và khuấy nhẹ.
Bước 4: Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn vào rượu và để hỗn hợp sôi trong khoảng 4 - 5 phút hoặc chờ cho đến khi hỗn hợp đặc sánh là được.
Bước 4: Khi rượu đã đạt chuẩn, bạn vặn nhỏ lửa rồi cho thêm hoa hồi và rượu vào. Bạn tiếp tục cho đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để rượu ngấm đủ rồi đổ ra ly và thưởng thức.
Rượu trứng hay còn được gọi là Eggnog, một loại đồ uống đặc trưng được lấy cảm hứng từ phần nhân trứng vàng óng bên trong các món bánh ngọt. Đây cũng là một loại thức uống đặc biệt trên các bàn tiệc truyền thống của người phương Tây mà bạn có thể tự tay pha chế và chuẩn bị cho bữa tiệc của mình.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 250g
- Nhục đậu khấu: 1/2 muỗng canh
- Bột quế: 1/4 muỗng cà phê
- Rượu cognac: 100ml
- Bourbon: 100 ml
- Sữa tươi nguyên chất: 375ml
- Heavy cream: 250ml
Cách làm:
Bước 1: Cho toàn bộ trứng vào máy xay và xay với tốc độ trung bình (hoặc thấp nếu máy xay của bạn chỉ có hai mức cao và thấp) trong khoảng 30 giây.
Bước 2: Thêm đường vào tiếp tục xay thêm trong 20 giây rồi thêm bột nhục đậu khấu, quế, rượu cognac, bourbon, sữa, heavy cream vào và xay cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất (khoảng 10 - 15 giây).
Bước 3: Đổ Eggnog ra một hộp có nắp rồi đậy kín và để trong tủ lạnh một ngày hoặc lâu hơn để cho các hương vị trở nên hòa quyện với nhau hoàn toàn.
Bước 4: Khi uống rót ra ly và rắc một ít bột nhục đậu khấu lên. Bạn có thể trang trí bằng một thanh quế cho thơm rồi thưởng thức.
Coquito là món ăn cổ điển của Puerto Rico được làm từ kem dừa, nước cốt dừa, gia vị nướng và quan trọng nhất là rượu rum. Đây là đồ uống đặc biệt nổi tiếng tại vùng Puerto Rico trong những ngày Giáng sinh và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà của mình.
Nguyên liệu:
- Kem dừa béo: 400ml
- Sữa đặc có đường: 220ml
- Sữa đặc không đường: 220ml
- Bột vanilla: 1 thìa cà phê
- Rượu Rhum: 240ml – 400ml
- Bột quế: 1 thìa cà phê
- Bột nhục đậu khấu: 1 thìa cà phê
- Quế: 1 thanh (dùng để trang trí)
- Ly được ướp lạnh trong khoảng 15 - 20 phút
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Rót hỗn hợp Coquito ra ly đã ướp lạnh. Sau đó, bạn rắc bột quế và bột nhục đậu khấu lên trên bề mặt rồi trang trí thêm 1 thanh quế là hoàn thành.
Còn được biết đến bằng cái tên Apple Cider, loại rượu này là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt ngào của trái cây tươi cùng mùi men rượu đầy kích thích. Chính điều đặc biệt này đã khiến cho Apple cider trở thành một trong những loại nước uống được yêu thích nhất vào đêm Giáng sinh.
Nguyên liệu:
- Cam: 2 quả
- Táo: 10 quả
- Quế: 2 thanh
- Bột đinh hương: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Nước: 1,5l
Cách làm:
Bước 1: Cam, táo mang đi rửa sạch. Bạn cắt đôi quả táo, bỏ cùi và hạt rồi cắt thành những miếng dài. Tương tự, bạn cắt cam thành từng khúc.
Bước 2: Xếp cam và táo vào nồi cơm điện. Sau đó, bạn đổ một lượng nước xâm xấp vừa mặt rồi cho đường trắng, thanh quế và bột đinh hương vào và nấu ở mức nhiệt độ thấp trong 6-7 giờ.
Bước 3: Sau khi kết thúc thời gian nấu, bạn sử dụng một cái vá lớn để nghiền trái cây rồi lọc qua rây và bỏ xác đi.
Bước 4: Tiếp tục nấu thêm 1 giờ nữa ở nhiệt độ thấp. Dùng rây lọc để loại bỏ xác táo và cam cho đến khi đạt được độ trong vừa ý nhất.
Lưu ý: Bạn có thể thưởng thức khi đồ uống còn ấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị thêm ngon của nó. Nếu không dùng hết, bạn có thể giữ trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày. Đến khi sử dụng, bạn lấy ra và hâm lại là được.