Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân

Trung thu là một dịp lễ để cả gia đình, bạn bè có thể cùng quây quần và gặp gỡ nhau. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, những trò chơi Trung thu online dưới đây sẽ là một giải pháp vô cùng thú vị để bạn và mọi người được vui vẻ và gắn kết với nhau hơn.

5 trò chơi Trung thu online giúp kết nối với gia đình và bạn bè

Dưới đây là 5 trò chơi Trung thu online mà bạn có thể tổ chức cho mọi người cùng tham gia hưởng ứng ngày lễ trong bối cảnh đặc biệt này:

Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đầu tiên được gợi ý trong mùa Trung thu này là đuổi hình bắt chữ. Đây là một trò rất dễ dàng để chơi online thông qua các phần mềm gặp mặt, kết nối mọi người lại đồng thời thử thách sự nhanh tay, lẹ mắt. Số người chơi cho trò này sẽ không giới hạn nhưng càng đông thì sẽ càng vui. Luật chơi như sau:

- Bạn hãy tham khảo một vài hình ảnh đuổi hình bắt chữ ở trên mạng và sắp xếp theo mức độ khó - dễ tùy ý. Sau đó, bạn sẽ trình chiếu lên màn hình máy tính để những người tham gia cùng thấy các câu hỏi. 

- Câu trả lời sẽ được tính kể từ khi màn hình xuất hiện câu hỏi đó. Ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được tính điểm cho câu hỏi đó. Cho đến câu hỏi cuối cùng, ai là người có nhiều điểm nhất sẽ dành chiến thắng. 

Phần thưởng cho người chiến thắng có thể là một tràng pháo tay đến từ những người tham gia. Hoặc, nếu có thể, hãy trích ra một khoản tiền thưởng nho nhỏ để động viên và khích lệ tinh thần người tham gia.

Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân - Ảnh 1.

Ảnh: thegioididong.com

Ai là triệu phú

Ai là triệu phú là một trò chơi đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Và trong mùa Trung thu đặc biệt này, không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ở nhà mở Zoom hoặc Google Meeting lên là chúng ta đã có thể cùng nhau đi tìm người chiến thắng. Số lượng người chơi có thể dao động trong khoảng 3 - 5 người. Cách chơi đơn giản như sau:

- Trước tiên, nếu bạn là người tạo ra bộ câu hỏi thì bạn sẽ kiêm luôn quản trò và chịu trách nhiệm trình chiếu lên màn hình các câu hỏi để đi tìm “triệu phú". 

- Sau khi bạn cho câu hỏi xuất hiện trên màn hình và đọc xong câu hỏi, những người tham gia sẽ có 10 giây để suy nghĩ và trả lời. Câu trả lời của người chơi sẽ được chat ở trên ô chat chung. 

- Trước khi thời gian đếm ngược được tính, bạn sẽ hô bắt đầu. Nếu có bất cứ một đáp án nào được nhắn lên trước khẩu hiệu “bắt đầu" thì câu trả lời của người chơi đó sẽ không được tính. Người nào trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được tính điểm cho câu hỏi đó. Người nào phạm luật sẽ bị tước quyền trả lời cho câu sau.

Bạn có thể thêm luật, nếu người chơi trả lời sai quá 5 câu trong số 15 câu hỏi được đưa ra thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, nhằm tăng độ khó và tránh tình trạng trả lời bừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho người chơi thêm nhiều sự trợ giúp như 50:50 để trò chơi thêm hấp dẫn. 

Phần thưởng cho người thắng cuộc có thể là một chiếc “phong bì” nhỏ xinh để làm quà tặng khích lệ tinh thần hoặc một bữa ăn do những người chơi còn lại chiêu đãi sau khi hết dịch chẳng hạn. 

Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân - Ảnh 2.

Ảnh: APK Pure

Vòng tròn khen ngợi

Có nhiều biến thể khác nhau bạn có thể thực hiện nhằm khuyến khích bạn bè và người thân của mình thể hiện sự yêu thích hoặc đánh giá cao bất cứ một ai đó. Trò chơi này chỉ cần dành khoảng 5 phút để các cá nhân khen ngợi nhau về bất cứ thứ gì xuất hiện lên trong đầu họ (nếu bạn là người khởi xướng thì bạn nên bắt đầu trước và tiếp tục chỉ định một ai đó để vòng tròn được hoạt động). Không khó để nói rằng bạn thích ai đó vì hành động nào đó, ví dụ như một bữa cơm của mẹ, giọng hát của em trai, tinh thần chống dịch chẳng hạn. Đây chính là cơ hội rất thích hợp để mỗi người trong nhóm bạn bè, trong gia đình có thể bày tỏ tình cảm, sự ngưỡng mộ của mình đối với một ai đó. 

Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân - Ảnh 3.

Ảnh: Thiết bị hội nghị

Hát nối

Hát nối cũng là một trò cực kỳ thích hợp để mọi người thư giãn, gắn kết với nhau hơn trong mùa Trung thu này. Trò chơi này không giới hạn người chơi và cách chơi tương đối đơn giản như sau:

- Bạn chia số người tham gia thành hai nhóm. Người đầu tiên của nhóm A sẽ hát ít nhất 4 câu hát liền mạch, chính xác, không đứt đoạn và dừng lại ở bất cứ từ nào mà người đó muốn.

- Nhóm B sẽ phải có người hát một đoạn bắt đầu bằng từ cuối cùng mà người hát ở nhóm A vừa dừng lại.

- Trong vòng 15 giây nếu nhóm B không hát được đúng đoạn bài hát nào có từ cuối cùng mà nhóm A dừng lại thì nhóm A sẽ phải hát đoạn bài hát có từ đó. Nếu nhóm A hát được thì nhóm A thắng 1 điểm. Còn nếu nhóm A cũng hát không được thì cả hai nhóm hòa. Điều luật này được đặt ra nhằm tránh trường hợp dừng lại ở từ quá khó, không thể bắt đầu cho bất cứ đoạn bài hát nào. Nhóm nào thắng 3 điểm trước sẽ chiến thắng và được quyền yêu cầu đội thua thực hiện một nhiệm vụ bất kỳ nào đó trong khả năng của mình. 

Hoặc bạn cũng có thể biến tấu trò chơi này theo hình thức mỗi người hát một câu, người sau bắt đầu bằng từ cuối cùng trong câu hát của người trước. Cứ lần lượt cho đến khi hết một vòng. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi chọn ra hai đến ba người thua cuộc. 

Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân - Ảnh 4.

Ảnh: VTV.vn

Ma sói

Trung thu năm nay bạn hãy quên đi trò ma sói offline thay vào đó hãy tận hưởng những phút giây cao trào của ma sói online kiểu mới. Chắc chắn, trò chơi thú vị này sẽ mang đến những tiếng cười, giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng một cách nhanh chóng ngay cả khi chúng ta không thể tụ tập cùng nhau.

Đầu tiên, bạn cần tạo một cuộc họp trực tuyến trên Facebook Messenger, Skype, Zoom hoặc Google Meet,... Sau đó, bạn rủ thêm bạn bè và người thân của mình vào, rồi chọn ra một người quản trò lão làng và bắt đầu làm một trận ma sói đầy hấp dẫn. 

Cách chơi như sau: Người quản trò chỉ cần chọn nhân vật cho những người chơi, rồi nhắn tin ở hộp chat riêng tư cho người đó biết. Các nhân vật khác cũng như vậy, khi thực hiện vai trò của mình chỉ cần nhắn tin riêng cho quản trò biết để làm nhiệm vụ. 

Luật chơi không hề thay đổi và vẫn được áp dụng như thông thường. Đến cuối cùng, phe sói và phe dân thường, bên nào thắng sẽ được nhận một phần thưởng mà chính những người thua sẽ chịu trách nhiệm. 

Top 5 trò chơi Trung thu online thú vị cùng bạn bè và người thân - Ảnh 5.

Ảnh: VieZ

 

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.