TP HCM: 952 căn hộ thuộc Picity High Park đủ điều kiện mở bán

952 căn hộ chung cư thuộc khối C1, C2 thuộc dự án Khu nhà ở Gò Sao (Picity High Park), quận 12 do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư làm chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán.

Sở Xây dựng TP HCM vừa ra văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 952 căn hộ chung cư thuộc khối C1, C2 thuộc dự án Khu nhà ở Gò Sao, quận 12 (trong trường hợp chủ đầu tư đã giải chấp hoặc trong trường hợp có biên bản thống nhất của bên mua, bên thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó theo quy định).

Dự án có tên thương mại là Picity High Park tại số 9A, đường Thạnh Xuân 13, Khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12; do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư - thuộc Tập đoàn PiGroup làm chủ đầu tư. 

Picity High Park được xây dựng trên khu đất 86.192,6 m2 (hơn 8,6 ha); gồm 2.482 căn nhà ở. Trong đó, khối C1 là 476 căn, khối C2 có 476 căn, khối C3 là 655 căn, khối C4 có 545 căn, 294 căn thuộc khối C5 và 36 căn nhà liên kế phố.

Với 952 căn hộ đủ điều kiện mở bán trên, Sở Xây dựng TP HCM thông tin do công ty đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của dự án Khu nhà ở Gò Sao tại Ngân hàng thương mại nên trước khi bán, cho thuê mua nhà ở trong dự án, chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp; trừ trường hợp chủ đầu tư, bên mua, bên nhận thế chấp có thoả thuận khác theo quy định.

Chủ đầu tư phải được Ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư trong trường hợp không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Gia Cư thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Ngoài ra, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin của dự án, đặc biệt là về các thông tin như hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua, các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS (nếu có). 

Trước đó, ngày 29/10/2020, Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Quang Trung TP HCM đồng ý cấp hạn mức bảo lãnh để thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. 

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.