TP HCM đã huỷ 169 dự án nhà ở chậm triển khai

Tính đến nay, TP HCM đang triển khai thực hiện 718 dự án, trong đó có 357 dự án chậm triển khai, đã hủy 169 dự án còn lại đang xem xét.

Một góc TP HCM hiện nay. (Ảnh: Hải Quân)

Theo Cổng thông tin Chính phủ trang TP HCM, tại Kỳ họp thứ 8 HĐND TP HCM khóa X, lãnh đạo Sở  Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm nay, Sở TNMT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố, qua đó đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Về xử lý các dự án chậm triển khai, từ năm 2016 đến năm 2022, HĐND TP HCM đã có 13 Nghị quyết cho phép chuyển mục đích và thu hồi đất đối với 1.532 dự án.

Đến nay, TP HCM đã hoàn thành 451 dự án, đang triển khai thực hiện 718 dự án, trong đó có 357 dự án chậm triển khai, đã hủy 169 dự án còn lại đang xem xét.

Giám đốc Sở TNMT khẳng định, với tất cả dự án đủ điều kiện triển khai nhưng chậm thực hiện mà không có lý do chính đáng, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý.

Trước đó, trong phiên thảo luận tổ ngày hôm qua 7/12, các đại biểu HĐND TPHCM kiến nghị, thành phố cần có giải pháp quyết liệt để thực hiện, giải quyết các vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.

Thành phố cũng cần tập trung giải quyết các tồn đọng, chậm trễ tình trạng chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.