TP HCM khả năng xuất hiện mưa trái mùa trong những ngày sắp tới

Thông tin từ Trưởng phòng dự báo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, khả năng TP HCM sẽ có mưa trái mùa khoảng 60% vào ngày 17, 19 và 20/4, tuy nếu có mưa thì cũng chỉ là mưa cục bộ.

Theo ông Lê Đình Quyết - Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 15/4, TP HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ tiếp tục trải qua trạng thái nắng nóng diện rộng, tuy cường độ giảm nhẹ so với 24 giờ trước đó.

Trong khi đó, miền Đông Nam Bộ được dự báo có mức nắng nóng gay gắt. Có khả năng xảy ra mưa rào nhẹ và cục bộ vào buổi chiều tối, trong khi đêm không có mưa.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở miền Đông Nam Bộ là từ 35 - 37oC, có nơi vượt qua 37oC. Trong khi đó, miền Tây Nam Bộ có nhiệt độ phổ biến từ 34 - 36oC.

Dự báo cho hai đến ba ngày tiếp theo, vùng áp thấp nóng phía Tây sẽ kết hợp với rãnh áp thấp ở vĩ độ 24 - 27 độ Bắc, bị nén và bị ảnh hưởng bởi bộ phận áp cao lạnh từ phía Bắc với cường độ không mạnh. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới di chuyển qua Trung Trung Bộ và hoạt động mạnh.

Nguồn: Internet. 

Dự báo thời tiết trong những ngày tới có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ vào buổi chiều tối. Khi có mưa vào chiều tối, người dân cần cảnh giác với sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.

Tình trạng nắng nóng gay gắt ở Miền Đông Nam Bộ sẽ giảm dần, mức độ nắng nóng trong khu vực cũng sẽ giảm nhẹ trong những ngày tới, bao gồm cả miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Theo ông Quyết, khả năng TP HCM sẽ có mưa trái mùa khoảng 60% vào ngày 17, 19 và 20/4, tuy nếu có mưa thì cũng chỉ là mưa cục bộ.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.