TP HCM muốn xây trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở Thủ Thiêm

Ngày 6/7, UBND TP HCM cho biết vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) làm chủ đầu tư dự án Trung tâm tài chính TP HCM tại hai lô đất số 1-7 và 1-11 nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
tp hcm muon xay trung tam tai chinh gan 5000 ty o thu thiem

Trung tâm tài chính TP HCM sẽ thu hút được nguồn vốn từ nước ngoài.

Dự kiến, dự án Trung tâm tài chính TP HCM xây dựng từ 20-50 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000m2 với mức đầu tư khoảng 4.898 tỉ đồng, sẽ đưa vào hoạt động năm 2021.

Nếu điều này thành hiện hữu, trung tâm này tạo tiền đề cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước.

Được biết, HFIC đặc thù là doanh nghiệp, 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP HCM. HFIC cũng muốn thuê hai lô đất này không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án trên.

Nếu được chấp thuận, Trung tâm tài chính TP HCM sẽ tạo thu hút đầu tư từ các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở văn phòng hoạt động, khơi thông dòng vốn từ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tạo tiền đề cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm tài chính sẽ là công cụ tài chính chủ lực của TP HCM trong việc huy động các nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội.

tp hcm muon xay trung tam tai chinh gan 5000 ty o thu thiem Đồng Nai sử dụng Zalo giải quyết nhanh thủ tục hành chính

Tỉnh Đồng Nai đưa Trung tâm hành chính công vào hoạt động và kết hợp với Zalo để quản lý, giải quyết nhanh thủ tục ...

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.