TP HCM trình đề xuất bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023

Trong văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch hôm 15/12, UBND TP HCM đã đưa ra đề xuất về việc tổ chức bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2023 để cơ quan này xem xét, trình Thủ tướng chấp thuận.

TP HCM dự kiến bắn pháo hoa tại hai điểm vào Tết Dương lịch 2023

Ngày 15/12, UBND TPHCM vừa có văn bản gửi đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, trong đó đề xuất việc bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023 từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Cụ thể, thành phố dự kiến bắn pháo hoa với thời gian 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2023. Thay vì bắn 4 điểm như năm 2020, năm nay TP HCM chỉ tổ chức bắn tại hai địa điểm, trong đó:

- Đầu đường hầm sông Sài Gòn: bắn pháo hoa tầm cao

- Công viên Văn hóa Đầm Sen: bắn pháo hoa tầm thấp

Đây là hoạt động thường niên của TP HCM nhằm góp phần lan tỏa không khí vui tươi, nhộn nhịp, thu hút được nhiều người dân thành phố và du khách đón xem. 

Ảnh: Kinh tế Môi trường

Trước khi diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật, thành phố còn tổ chức sự kiện countdown (đếm ngược) vào ngày 31/12/2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc.

Năm ngoái, trong bối cảnh chịu nhiều tác động do đại lịch COVID-19, TP HCM đã không tổ chức bắn pháo hoa mà để dành kinh phí chăm lo đời sống cho người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM là địa phương đầu tiên cả nước đề xuất bắn pháo hoa trong thời khắc chuyển giao từ năm Dương lịch 2022 sang 2023. 

Về chương trình bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2023, TP HCM hiện chưa đưa ra kế hoạch cụ thể.

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.