Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ bắn pháo hoa trong đêm khai mạc

Lãnh đạo UBND Khánh Hòa cho biết, Chính phủ đã có văn bản đồng ý cho tỉnh Khánh Hòa bắn pháo hoa trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019.
Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ bắn pháo hoa trong đêm khai mạc - Ảnh 1.

Người dân Khánh Hòa xem bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch 2019 tại Quảng trường 2-4. (Ảnh: Khải An)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 10/4, có 55 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đăng ký hưởng ứng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

So với chương trình đã được phê duyệt trước đây, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 có 10 hoạt động bổ sung, 4 hoạt động xin thôi không thực hiện.

Trong đó có 31 hoạt động văn hóa; 15 hoạt động thể thao; 9 hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại. Chính phủ cũng đã có văn bản đồng ý cho tỉnh Khánh Hòa bắn pháo hoa trong đêm khai mạc.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay UBND tỉnh Khánh Hòa đã duy trì tổ chức 2 năm một lần. Đây được xem là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Nha Trang nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa trong suốt chiều dài lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày nay.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ bắn pháo hoa trong đêm khai mạc - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn tra tại Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9. (Ảnh: Khải An)

Với chủ đề "Nha Trang – Sắc màu của biển", Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9 được tổ chức từ ngày 10-13/5/2019 tại TP Nha Trang. Đây cũng là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019.

Trong chuỗi hoạt động có nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống như lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các trò chơi dân gian, hội thi bơi lắc thúng…

Ngoài ra, Festival biển còn có nhiều hoạt động nghệ thuật như triển lãm mỹ thuật "Sắc biển", thi vẽ tranh thiếu nhi "Khánh Hòa trong mắt em", Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố và nhiều hoạt động thể thao biển thu hút du khách như giải bơi biển, giải bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa.

chọn