Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam trong Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019

Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, dự kiến tại Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa sẽ xác lập và công bố 10 kỷ lục liên quan đến quê hương, con người, biển đảo tỉnh Khánh Hòa.
Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam trong Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 - Ảnh 1.

Bộ mẫu sinh vật biển tại Viện Hải dương học Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương để Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và công bố 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019.

Theo đề xuất của Tổ chức kỷ lúc Việt Nam VietKings, các kỷ lục được tìm kiếm, ghi nhận, xác lập và công bố có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người và các doanh nghiệp thành đạt,…

Bác sĩ, kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng - Phụ trách Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, do được thiên nhiên ưu đãi, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế để xác lập các kỷ lục liên quan đến biển, đảo, khoa học biển.

Cụ thể: địa phương có nhiều vịnh, biển; Bộ sưu tập mẫu sinh vật biển lớn nhất; Bảo tàng Trầm Hương lớn nhất; Kính thiên văn; Viện Hải dương học đầu tiên…

"Các kỷ lục sẽ quảng bá về thiên nhiên, con người, những tính độc đáo về khoa học chứ không phải chạy theo những thị hiếu bình thường, những cái nhất, nhì", ông Xáng cho biết.

Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam trong Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 - Ảnh 2.

Những khối kỳ nam, trầm độc lạ tại bảo tàng Trầm hương Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Theo kế hoạch, Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 10-13/5) với gần 50 sự kiện chính. Trong chuỗi hoạt động có nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống như lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các trò chơi dân gian, hội thi bơi lắc thúng…

Ngoài ra, Festival biển còn có nhiều hoạt động nghệ thuật như triển lãm mỹ thuật "Sắc biển", thi vẽ tranh thiếu nhi "Khánh Hòa trong mắt em", Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố và nhiều hoạt động thể thao biển thu hút du khách như giải bơi biển, giải bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã duy trì định kỳ 2 năm/lần và trở thành sự kiện quan trọng trong các hoạt động văn hóa, xã hội của địa phương.

Qua đó, giới thiệu vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa đến người dân trong cả nước, bạn bè, du khách quốc tế, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa phát triển.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.