TP Thái Nguyên đấu giá 1.123 m2 đất, giá trúng chênh hơn 16 tỷ so với khởi điểm

Ba lô đất tại Khu dân cư tổ 14 (phường Túc Duyên) có giá khởi điểm hơn 9 triệu đến hơn 10 triệu đồng/m2. Kết thúc phiên đấu giá, mức giá cao nhất được đưa ra gần 25 triệu đồng/m2.

Theo Báo Thái Nguyên, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh (Sở Tư pháp) mới đây đã tổ chức đấu giá gián tiếp (trả giá thông qua dịch vụ bưu chính) đối với ba tài sản là quyền sử dụng đất tại Khu dân cư tổ 14, phường Túc Duyên do UBND TP Thái Nguyên ủy quyền. 

Tổng diện tích ba lô đất là 1.123 m2 (hai lô có diện tích 375 m2, một lô diện tích 373 m2). Giá khởi điểm của ba lô đất này là 10,71 tỷ đồng (giá khởi điểm từng lô đất từ 9,23 triệu đồng/m2 đến 10,15 triệu đồng/m2).

Tham gia đấu giá có hơn 60 khách hàng. Kết thúc phiên đấu giá, khối tài sản trên đã có khách hàng trả giá cao nhất là gần 25 triệu đồng/m2. Tổng số tiền Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh thu được khi đấu giá thành công là 27,08 tỷ đồng, tăng 16,37 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Nhiều khách hàng tham gia phiên đấu giá cho rằng, giá đấu ba lô đất trên là cao nhưng phù hợp với thị trường bất động sản hiện nay tại TP Thái Nguyên. Mức giá này vẫn thấp hơn từ 25% đến 30% so với các khu dân cư có hạ tầng tương tự tại TP Bắc Giang (Bắc Giang), TP Từ Sơn (Bắc Ninh), TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Đất đấu giá TP Thái Nguyên cao nhất gần 25 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Dự án Khu dân cư số 2, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình. (Nguồn: Báo Thái Nguyên).

Liên quan đến thị trường bất động sản Thái Nguyên, trong cơn sốt đất quay cuồng khắp cả nước, giá bất động sản tại địa phương này thời gian qua có tăng nhưng không đột biến.

Nếu so với tiềm năng và vị trí của một tỉnh trung tâm vùng, đồng thời so với các tỉnh lân cận như Bắc Gang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, giá đất tại Thái Nguyên vẫn ở mức thấp, thậm chí thấp hơn giá trị thực, các giao dịch BĐS cũng kém sôi động hơn.

Tại huyện Phú Bình, khu vực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh, thị trường bất động sản sôi động hơn một số nơi, nhưng vẫn không có tình trạng sốt giá đất.

Cụ thể, Khu dân cư số 2 trên địa bàn thị trấn Hương Sơn đã đầu tư xong hạ tầng và mở bán từ năm 2018, nay vẫn còn rất nhiều lô đất chưa được bán vì chủ đầu tư đang chờ giá lên. Giá giao dịch ở đây dao động khoảng 7 - 8 triệu đồng/m2, không cao hơn nhiều so với cuối năm 2020.

Tại huyện Võ Nhai, Khu dân cư số 1 thị trấn Đình Cả (74 ha, 273 lô đất thương mại) dù đang trong giai đoạn mở bán nhưng giao dịch cũng không mấy sôi động.

chọn