Ngày 15/8, thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM cho biết trong 3 năm từ 2013 đến 2015 Thành phố có 188 cán bộ thanh tra xây dựng sai phạm. Trong số đó, có 1 người bị thôi việc, số cán bộ còn lại bị khiển trách, cảnh cáo, phê bình rút kinh nghiệm.
Trong 7 tháng đầu năm 2016, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 84 trường hợp cán bộ thanh tra sai phạm. Như vậy, tính từ năm 2013 đến hết tháng 7/2016 có tổng cộng 272 cán bộ thanh tra xây dựng vi phạm.
![]() |
Nhà trái phép bị tháo dỡ |
Theo ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, từ đầu năm 2016 lực lượng thanh tra xây dựng thục hiện hơn 52.000 lượt kiểm tra trên 30.000 công trình được cấp phép. Phát hiện và xử lý 1.585 vụ sai phạm, giảm 12% so vơi cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù số vụ sai phạm giảm so với các năm nhưng vẫn còn cao.
Các quận, huyện có tốc độ đô thị hóa cao là nơi có nhiều công trình vi phạm. Một bộ phận chủ đầu tư chưa có ý thức chấp hành pháp luật tốt, biết sai nhưng vẫn cố tình vi phạm.
Lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM cũng yêu cầu lực lượng thanh tra xây dựng phải nâng cao năng lực, không tiêu cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.