TP HCM: Địa ốc The One Sai Gon sai phạm nhiều năm vẫn không bị xử lí

Chủ đầu tư địa ốc The One Sai Gon đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kĩ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng, quán bar trên trên tầng thượng khiến nhiều người dân bức xúc.

Theo đó, Sở Xây dựng TP HCM vừa có công văn liên quan đến Công ty CP Tập Đoàn Capella về việc tự ý cơi nới, xây dựng trái phép hàng loạt hạng mục tại cao ốc The One Sai Gon do Công ty này làm chủ đầu tư.

tải xuống

Địa ốc The One Sai Gon sai phạm nhiều năm vẫn không bị xử lý

Cụ thể, Công ty CP Tập Đoàn Capella ( tiền thân là Công ty địa ốc Bến Thành) chủ đầu tư cao ốc The One Sai Gon (đường Ký Con, quận 1, TP HCM) đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên nóc cao ốc The One Saigon.

Trước đó, nhiều người dân sống trong cao ốc The One SaiGon phản ánh, chủ đầu tư tự ý cơi nới để xây thêm 2 tầng trên sân thượng từ cuối năm 2014. Sau đó, chủ đầu tư đã kinh doanh nhà hàng và quán bar với tên gọi là Air 360 Sky Bar trên tầng 21 và tầng thượng của tòa nhà.

Việc không kiểm soát được âm thanh, tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân bị ảnh hưởng. Thêm nào đó, thang máy trong tòa nhà được quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân bị hạn chế. Đặc biệt, vào cuối tuần thì tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân bức xúc.

Việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái với quy định của Sở KH&ĐT TP. HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.

Theo công năng của chung cư The One SaiGon công bố, dự án này là cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp, không hề có diện tích giành cho kinh doanh.

r-636996818335563575-ben-thanh-land-than-nhien-coi-noi-bat-chap-ky-cuong

Chủ đầu tư đã tự ý nới diện tích tầng thượng mà không có giấy phép từ cơ quan chức năng

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý nới diện tích tầng thượng mà không có giấy phép từ cơ quan chức năng.

Sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận 1 để xem xét, xử lí.

Gần 3 năm qua rất nhiều hộ dân đã gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền sở tại, nhưng dường như quán bar này vẫn ung dung hoạt động.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.