TP.HCM thí điểm cưỡng chế nhà không phép ở Phước Kiển

UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM phải chọn 2-5 trường hợp để thí điểm cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép trong dự án của Quốc Cường Gia Lai.
tphcm thi diem cuong che nha khong phep o phuoc kien

Một số căn nhà trong dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển đạt được thỏa thuận với chủ đầu tư và tháo dỡ hồi giữa tháng 3/2018 (Ảnh: MAI HOA)

Liên quan đến tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển - Nhà Bè của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP xin ý kiến Bộ TN-MT hướng dẫn việc thu hồi đất đối với dự án này.

Trong thời gian chờ chủ trương về pháp lý cho việc thu hồi đất, Sở TN-MT phải nghiên cứu việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 36 trường hợp chưa được cấp giấy theo chủ trương thực hiện dự án và đúng quy định nhà nước.

Cũng theo chỉ đạo này, UBND huyện Nhà Bè cần khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, thống kê, phân loại pháp lý sử dụng đất của các hộ đang sinh sống trong phạm vi dự án, để làm cơ sở xem xét giải quyết, xử lý vi phạm theo đúng quy định.

TP cũng giao UBND huyện Nhà Bè chọn 2-5 trường hợp để tổ chức thực hiện thí điểm quyết định cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép, làm cơ sở để thực hiện tiếp các trường hợp còn lại theo quy định.

TP giao UBND huyện Nhà Bè phối hợp với công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thỏa thuận bảo vệ quyền lợi các hộ dân, phối hợp để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với phần đất còn lại theo quy định khi có đầy đủ pháp lý.

Trước đó, bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30ha đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai, căn cứ thông báo của

Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc khu đất "khủng" tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ bèo so với giá thị trường - chỉ1,29 triệu đồng/m2.

Dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển có quy mô khoảng 92ha, thuộc khu dân cư Phước Kiển (giai đoạn 3). Hiện chủ đầu tư đang tiến hành bồi thường.

Theo UBND huyện Nhà Bè, qua rà soát có 73 trường hợp bị ảnh hưởng trong dự án này. Trong đó có 37 trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 36 trường hợp chưa được cấp giấy này.

Trên khu đất có 53 công trình xây dựng không phép. Ngoài ra, có 14 công trình có giấy phép nhưng có đến 11 công trình xây dựng sai phép. Các công trình này do người dân xây mới, sửa chữa, cải tạo trên một phần đất nông nghiệp từ năm 2008 đến 2014.

tphcm thi diem cuong che nha khong phep o phuoc kien Cận cảnh khu đất 'khủng' 30 ha, giá 'bèo' khiến dư luận 'dậy sóng'

Dự án Phước Kiển của nhà Cường Đô la có diện tích khoảng 50ha thì có đến 30ha là đất công sản chuyển nhượng từ ...

tphcm thi diem cuong che nha khong phep o phuoc kien Quốc Cường Gia Lai nói gì vụ 'bê bối' khu đất Phước Kiển?

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai cho biết, khu đất nông nghiệp vừa được yêu cầu hoàn trả cho Tân Thuận không liên ...

tphcm thi diem cuong che nha khong phep o phuoc kien TP.HCM lên tiếng về việc bán đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Việc chuyển nhượng dự án khu dân cư Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.