Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới

Nằm trên đảo Trinidad, thuộc Cộng hòa Trinidad và Tobago, hồ Pitch ở làng La Brea là nơi chứa khoảng 10 triệu tấn nhựa đường, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.
Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Nằm tại La Brea, phía tây nam đảo Trinidad, đảo quốc Trinidad và Tobago, hồ Pitch là mỏ nhựa đường tự nhiên lớn nhất Trái Đất. Nơi đây lưu trữ khoảng 10 triệu tấn nhựa đường tự nhiên trên thế giới. Con đường phía trước cung điện Buckingham (Anh), sân bay La Guardia (), đường hầm Lincoln () là những công trình nổi tiếng từng sử dụng vật liệu từ hồ. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Diện tích hồ nhựa đường ước tính khoảng 1,4 km2, chiều sâu tại trung tâm 76 m với hình dạng giống một bãi đậu xe hình bầu dục khổng lồ. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy địa hình ở đây nổi bật với những mảng màu đen nhấp nhô, gồ ghề. (Ảnh: Destination Trinidad and Tobago)

Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Ghé thăm hồ Pitch, du khách có thể đi bộ trên bề mặt của những dải nhựa đường trải dài, khám phá hệ thực vật và động vật đa dạng xung quanh như hoa hồng nước, hoa loa kèn, chim thiên đường, chim ruồi, chim bói cá, chim nhạn... Bên cạnh đó, bạn có thể thả mình giữa các vùng nước nhỏ thường được hình thành trong mùa mưa. (Ảnh: TripGems)

Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Khu vực tắm này chứa hàm lượng lưu huỳnh cao. Người dân địa phương cho rằng nước ở đây có thể chữa trị mọi thứ từ tình trạng da đến đau khớp. Mặc dù bề ngoài có vẻ yên tĩnh, nhựa đường vẫn di chuyển với hành động "khuấy" chậm tự nhiên. (Ảnh: Vaaanesser)

Trai nghiem tam o ho nhua duong tu nhien lon nhat the gioi hinh anh 5
Trai nghiem tam o ho nhua duong tu nhien lon nhat the gioi hinh anh 5
Trai nghiem tam o ho nhua duong tu nhien lon nhat the gioi hinh anh 6
Trai nghiem tam o ho nhua duong tu nhien lon nhat the gioi hinh anh 6

Người xưa tin rằng vùng đất lạ thường này được tạo ra bởi sự trừng phạt của các vị thần. Truyền thuyết lưu truyền hồ đã nuốt chửng cả một bộ lạc sau khi họ ăn những con chim được cho là linh hồn của tổ tiên. Đến nay, nhiều cổ vật về người cổ xưa đã được tìm thấy tại đây. (Ảnh: Keneita89, Shuny)

Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Mỗi năm, điểm du lịch này thu hút khoảng 20.000 du khách ghé tới. Pitch là hồ nhựa đường lớn và có ý nghĩa nhất trên thế giới. Hiện tượng tự nhiên tại đây là một khía cạnh quan trọng trong lịch sử Trái Đất, liên quan đến sự hình thành của dầu thô và khí tự nhiên. (Ảnh: Exploringtt34)

Trải nghiệm tắm ở hồ nhựa đường tự nhiên lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Cộng hoà Trinidad và Tobago là quốc gia nằm ở phía nam vùng biển Caribbean, thuộc châu , cách bờ biển Venezuela 11 km. Đất nước này có diện tích 5.128 km2 với 2 đảo chính Trinidad, Tobago và 21 đảo nhỏ. Nền kinh tế quốc gia chủ yếu dựa vào dầu mỏ và hóa dầu. Khí hậu ôn hòa, thiên nhiên đẹp và giao thông thuận tiện góp phần lớn giúp ngành du lịch phát triển, mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho nơi đây. (Ảnh: Daily Mail)

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.