Trạm BOT Tân Phú tạm dừng thu phí

Trạm thu phí Tân Phú (Tân Phú, Đồng Nai) sẽ tạm dừng thu phí từ ngày 14h ngày 20/10 . Đồng thời doanh nghiệp dự án sẽ tính số tiền hoàn trả cho khách hàng đã mua vé tháng, quí.

Thông tin từ Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Trạm thu phí Tân Phú thuộc Dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên Quốc lộ 20 theo hình thức hợp đồng BOT sẽ tạm dừng thu phí. Thời gian dừng thu từ 14h ngày 20/10.

Đối với việc hoàn trả tiền cho các phương tiện đã mua vé tháng còn thời hạn sử dụng tại trạm thu phí thuộc Dự án, Tổng cục ĐBVN đề nghị doanh nghiệp dự án tính số tiền hoàn trả cho khách hàng.

Cụ thể, đối với vé tháng, số tiền hoàn lại cho khách hàng bằng sẽ bằng giá vé chia cho 30 ngày, sau đó nhân số ngày còn được sử dụng tính từ ngày 20/10.

Sau khi hoàn trả tiền cho các phương tiện đã mua vé tháng còn hạn sử dụng tại các Trạm thu phí thuộc Dự án, Tổng Cục ĐBVN đề nghị doanh nghiệp dự án thu hồi lại vé tháng, quí đã bán, lập hồ sơ quyết toán số tiền đã hoàn trả cho khách hàng để xác định chính xác số thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tháng 10 năm 2020 của dự án.

Trước đó, ngày 8/10, Tổng cục ĐBVN đã tổ chức họp với doanh nghiệp dự án làm rõ các nội dung vướng mắc của dự án. Ngày 12/10 -13/10, Tổng cục ĐBVN và doanh nghiệp dự án đã phối hợp rà soát phương án tài chính của dự án. Đến nay, dự án vẫn còn nhiều nội dung tồn tại như việc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận thu phí sớm.

Đồng thời, thu phí Tân Phú hoàn toàn đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhưng ngoài trạm thu phí Bảo Lộc đặt tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), thì dự án BOT này lại đặt thêm một trạm thu phí đoạn qua tỉnh Đồng Nai để thu phí hoàn vốn.

chọn