Trần tình của chủ 'siêu thị' chui dưới gầm cầu Thăng Long

"Chuyển hàng hóa ra gầm cầu tôi hiểu rõ là sai phạm, nhưng thiếu mặt bằng, vả lại tôi thấy có những người lấn chiếm cả chục năm không sao" - chủ sạp hàng cơ khí dưới chân cầu Thăng Long cho biết.

Sau nhiều ngày VietNamNet phản ánh về tình trạng chiếm gầm cầu Thăng Long để bán hàng cơ khí, sáng 21/11, hàng hóa vẫn bày bán tràn lan, buôn bán tấp nập.

"Đâu phải một mình tôi lấn chiếm"

Anh Đinh Văn Nam, chủ sạp hàng cơ khí cho biết, gia đình anh bắt đầu đổ nền dưới chân cầu từ trụ B7 đến B9 năm 2016 nhưng mới chuyển hàng ra để buôn bán khoảng 4 tháng nay. Ước tính số hàng hiện nay có khối lượng trên 10 tấn.

tran tinh cua chu sieu thi chui duoi gam cau thang long
Anh Đinh Văn Nam (áo đen), chủ sạp hàng hóa cơ khí dưới chân cầu Thăng Long

"Trước khi tôi đến đây, chân cầu ngập trong ô nhiễm, xác lợn chết nổi trắng, kim tiêm vứt la liệt. Tôi đến san lấp mặt bằng, chuyển hàng ra thì ở đây không còn ô nhiễm, các con nghiện thấy đông người cũng lánh đi chỗ khác" - anh Nam bày tỏ.

Anh Nam cho biết: "Tôi đã có trên 20 năm buôn bán phế liệu, nghề này nuôi sống bản thân và gia đình nên không thể bỏ được. Khi chuyển ra đây tôi hiểu rõ là sai phạm, nhưng phần vì thiếu mặt bằng để chứa hàng, phần vì ở đây có những hộ dân lấn chiếm hơn chục năm mà không bị cơ quan chức năng xử lý nên tôi mới chuyển đến đây".

tran tinh cua chu sieu thi chui duoi gam cau thang long
Sáng 21/11, có nhiều người ra vào mua bán

Trước nguy cơ cháy nổ, uy hiếp an toàn hành lang giao thông đường sắt, ông chủ sạp hàng khẳng định: "Các mặt hàng ở đây đều là sắt thép, đồ cơ khí, phế liệu nên việc cháy nổ rất khó xảy ra. Cách đấy vài chục mét, tôi có lắp hệ thống phun nước chữa cháy nên rất an toàn".

"Bây giờ tôi biết việc làm trên là sai phạm, nên khi cơ quan chức năng đến lập biên bản thì tôi sẵn sàng ký vào và xin cho thêm thời gian để khắc phục" - lời anh Nam.

"Truy" nguồn gốc hàng hóa

Sáng cùng ngày, Đội quản lý thị trường số 9 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) do ông Dương Quốc Hưng (đội phó) dẫn đầu đến kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng buôn bán dưới chân cầu Thăng Long.

tran tinh cua chu sieu thi chui duoi gam cau thang long
Cán bộ quản lý thị trường đội 9 kiểm tra xuất xứ hàng bày bán dưới chân cầu Thăng Long

Kết luận sơ bộ, ông Hưng cho hay: "Đa phần các hàng hóa bày bán ở đây đều là hàng đã qua sử dụng. Cửa hàng đồ cũ này chỉ vi phạm về niêm yết giá và buôn bán không đúng nơi quy định".

Cùng ngày, đại diện công ty cổ phần đường sắt Hà Thái cũng có mặt để lập biên bản vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông đối với anh Đinh Văn Nam.

Ông Nguyễn Duy Út, đại diện công ty Hà Thái thông tin: "Hôm nay, số lượng hàng hóa bày bán vẫn rất nhiều. Chủ cơ sở đã thừa nhận sai phạm và bày tỏ mong muốn được kéo dài thời gian, khi nào nhà nước và ngành đường sắt cần thì sẽ trả lại mặt bằng".

tran tinh cua chu sieu thi chui duoi gam cau thang long
Ông Nguyễn Duy Út, cán bộ kĩ thuật công ty Hà Thái (thứ 2 trái sang) lập biên bản vi phạm với anh Đinh Văn Nam

Đại diện công ty Hà Thái vẫn bảo lưu quan điểm không chấp nhận việc lấn chiếm khu vực hành lang cầu Thăng Long để buôn bán, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm.

tran tinh cua chu sieu thi chui duoi gam cau thang long Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘4 trẻ sơ sinh tử vong có thể do nhiễm khuẩn tại bệnh viện’

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện ...

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.